Trending

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết

Chân gà giòn sần sật, quyện lẫn các gia vị chua cay thơm ngọt, chấm với tương ớt, nhâm nhi với cốc bia mát lạnh trong mùa hè thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

– 500g chân gà, 1 quả chanh leo, 2 quả chanh, 2 củ tỏi, ớt vừa đủ, gừng lượng vừa đủ, dấm balsamic (là giấm thơm, bạn có thể thay bằng dấm hoa quả) 200ml, 1 thìa muối, 5 thìa nước mật ong, lượng nước đun sôi để nguội thích hợp

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 1

Cách làm:

Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ móng, sau đó chặt đôi, cho vào bát nước lạnh ngâm trong 30 phút cho hết máu thừa, chân gà đỡ tanh.

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 3

Đun sôi nồi nước, cho chân gà đã sơ chế vào luộc với nước, vớt chân gà sau khi vừa chín khoảng 6 phút, không nên nấu quá lâu, nếu không chân gà sẽ bị mềm, nhũn. Sau khi vớt chân gà ra ngâm ngay vào bát nước lạnh. Bạn có thể cho thêm vài viên đá vào để làm mát chân gà, giúp chân gà giòn và ngon hơn.

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 4

Ớt thái lát, lượng ớt ít hay nhiều tùy vào sở thích. Đập dập tép tỏi, chanh cắt lát, bỏ hạt, nếu không bỏ hạt sẽ bị đắng. Gừng thái sợi.

Để chân gà ráo nước rồi cho vào âu sạch, khô ráo. Thêm tỏi, ớt, gừng thái sợi, chanh vào.

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 5

Dùng thìa nạo hết phần thịt của chanh leo, cho phần thịt của chanh leo vào âu chân gà. Chanh leo chính là loại quả giúp chân gà ngâm chua ngọt thơm ngon, lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích.

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 6

Đổ giấm balsamic, muối, mật ong, nước đun sôi để nguội vào, lượng nước không cố định, gần ngập chân gà là được. Bạn có thể thay đổi lượng gia vị tùy theo khẩu vị của cá nhân. Đảo đều chân gà.

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 7

Cho khay chân gà vào ngăn mát tủ lạnh đậy kín khoảng 5 tiếng, hoặc để qua một đêm là ngon nhất, chân gà sẽ ngấm màu nước sốt và sậm màu hơn, ăn cùng giòn hơn nữa. 

Khi ăn, lấy ra đảo lại chân gà một lượt rồi thưởng thức. Chân gà giòn sần sật, quyện lẫn các gia vị chua cay thơm ngọt, chấm với tương ớt, nhâm nhi với cốc bia mát lạnh trong mùa hè thì còn gì bằng nhỉ.

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 8

Chân gà ngâm chua ngọt thêm quả này vào ngon hơn bao giờ hết - 9

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chan-ga-ngam-chua-ngot-them-qua-nay-vao-ngon-hon-b…

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Post a Comment

Previous Post Next Post