Súp rắn, bọ cạp - món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột vì sợ

Các món ăn có nguồn gốc từ côn trùng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Trung Quốc. Thậm chí nó có trước cả khi phương Tây phát hiện ra những giá trị bổ dưỡng của côn trùng.

Ở miền nam Trung Quốc, bọ cạp thường được chiên giòn hoặc nướng, được xem là món ăn vặt yêu thích khi nhắc tới ẩm thực đường phố. Thế nhưng, ở miền bắc, đặc biệt là tỉnh Quảng Đông, bọ cạp được chế biến thành súp, bao gồm thêm các thành phần khác như thịt rắn, thịt heo và nhiều loại gia vị khác nhau. Mặc dù bọ cạp có chất độc ở đuôi nhưng món ăn này lại được xem có tác dụng giải độc.

Súp bọ cạp là một phần trong ẩm thực tỉnh Quảng Đông, bạn sẽ không tìm thấy nó trên bất cứ nhà hàng nào khác.

Món ăn này cần được chế biến bởi một đầu bếp có kinh nghiệm, người biết cách loại bỏ độc tố của bọ cạp trước khi nấu để tránh gây ngộ độc cho thực khách.

Súp rắn, bọ cạp - món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột vì sợ - 3

Sau đó, bọ cạp cần được hầm trong ít nhất 3 giờ, cùng với thịt rắn, thịt heo cũng như tỏi, gừng, gia vị và một số loại rau để tiết ra nước. Có một điều chắc chắn rằng, món ăn này là một trong những món súp khó ăn nhất mà bạn từng nếm qua.

Súp rắn, bọ cạp - món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột vì sợ - 4

Loại rắn người ta sử dụng là các loại rắn nước khác nhau, bọ cạp thường chỉ mang tính chất trang trí bên trên món súp, những dưỡng chất của nó đã hòa tan vào trong súp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cố gắng ăn thử bò cạp.

Súp rắn, bọ cạp - món ăn khiến du khách toát mồ hôi hột vì sợ - 5

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, món súp rắn bọ cạp này có thể giúp điều trị các bệnh như thấp khớp, huyết áp cao, co giật và các bệnh ngoài da. Thế nhưng, hầu hết các nhà hàng đều giới thiệu món ăn này rất bổ dưỡng, dùng để giải nhiệt trong ngày hè nóng nực.

Nguồn: http://danviet.vn/sup-ran-bo-cap-mon-an-khien-du-khach-toat-mo-hoi-hot-vi-so-50202225212111888.h…

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn