Trending

Thực phẩm làm sạch gan giúp giải độc cơ thểTrong khi lối sống lành mạnh, không nghiện ngập là chìa khóa cho một lá gan khỏe mạnh, thì một số loại thực phẩm có thể giúp làm sạch gan của bạn. Dưới đây là  những thực phẩm tốt nhất nên ăn để giữ cho gan của bạn khỏe mạnh.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều glutathione và lycopene, được biết đến với đặc tính chống oxy hóa. Các hợp chất này có tác dụng bảo vệ gan khỏi tác hại của các gốc tự do và do đó ngăn ngừa bệnh tật.

Cà chua có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư gan gây ra bởi chế độ ăn giàu chất béo. Ảnh: NHẬT LINH

Chanh

Chanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác làm cho chúng cần thiết cho một chức năng gan khỏe mạnh.

Bạn có thể giúp cơ thể đào thải các độc tố không mong muốn bằng cách thêm vài lát chanh vào cốc nước hoặc pha một ít nước chanh để uống.

Trái bơ

Tự hào với chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm, bơ là một lựa chọn đặc biệt thích hợp cho những người bị bệnh gan.

Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn cung cấp chất xơ và axit béo omega 3 làm giảm cholesterol. Nó cũng chứa lignan, một loại hợp chất thực vật giúp ngăn ngừa chứng viêm ở gan.

Táo

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp giải độc gan của bạn. Chúng rất giàu chất xơ hòa tan pectin, giúp loại bỏ độc tố khỏi máu cũng như giảm cholesterol.

Dầu ô liu

Nếu bạn bị gan nhiễm mỡ hoặc có nguy cơ phát triển bệnh gan, điều quan trọng là phải hạn chế tiêu thụ chất béo từ động vật. Trong khi nấu ăn, bạn có thể thử thay thế bơ bằng dầu ô liu siêu nguyên chất, dầu bơ hoặc dầu dừa.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, dầu ô liu nguyên chất có thể đảo ngược tình trạng gan nhiễm mỡ, một phần là do nó có chứa chất chống oxy hóa hydroxytyrosol.

Trà xanh

Được đóng gói tự nhiên với các polyphenol, trà xanh được đánh giá cao trên toàn thế giới vì các đặc tính giải độc của nó. Nó chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin, quan trọng nhất là EGCG, có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư gan và giảm tích tụ chất béo trong cơ thể, theo Gourmandize.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/thuc-pham-lam-sach-gan-giup-giai-doc-co-the-1047406.html

Post a Comment

Previous Post Next Post