Trending

Bánh bao ông già Noel

TP HCMCó giá 13.000 đồng, bánh bao hình ông già Noel đang được nhiều bạn trẻ tìm mua.

Tiệm bánh bao thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến mua vào những ngày gần đây. Ảnh: Huỳnh Nhi

Tiệm bánh bao thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến mua vào những ngày gần đây. Ảnh: Huỳnh Nhi

Đầu tháng 12, một cửa hàng bánh bao trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 5 ra mắt mẫu bánh mới đón Giáng sinh. Bánh bao nặn hình ông già Noel đội nón đỏ mang biểu cảm ngộ nghĩnh, bên trong là nhân đậu xanh mềm, béo và vị ngọt vừa. Mẫu bánh bao mới được nhiều tiểu thương tại TP HCM nhập về bán và nhanh chóng gây ấn tượng với các bạn trẻ Sài Gòn. Một trong số đó là xe bánh bao số 378, đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10.

Trà Ly (quận 10) cùng bạn đi dọc đường Cách Mạng Tháng Tám để tìm xe bánh bao đang sốt trên mạng xã hội. Ly nói cô đến đây chỉ vì chiếc bánh bao hình ông già Noel: "Tạo hình của bánh rất dễ thương và rất hợp không khí Giáng sinh nên mình và bạn mua nhiều để thưởng thức. Giá mỗi cái là 13.000 đồng, khá hợp túi tiền với học sinh, sinh viên".

Còn My Hí, một thực khách, cho biết rất thích các mẫu bánh vì hình dạng đáng yêu, nhân đa dạng. "Bình thường mình chỉ thấy bánh bao truyền thống màu trắng với thêm màu vàng, xanh, tím, nhưng ở đây có rất nhiều loại. Mình thích nhất bánh hình ông già Noel, sắp tới cũng định mua tặng bạn bè dịp Giáng sinh".

Cô Lý Mỹ Lệ, 58 tuổi, chủ xe bánh bao hình thú với hơn chục loại, cho biết đã bán bánh gần một năm. Những ngày gần đây khách ghé mua đông hơn so với trước, từ khi mọi người biết đến bánh bao ông già Noel.

"Ngày trước tôi bán dạng bánh bao nhân thịt bình thường, sau này lấy thêm mẫu bánh bao mới có hình con heo, nhím, bánh trái đào rồi hình ông già Noel thì mọi người tới mua đông hơn, đa số là các bạn trẻ tò mò, phụ huynh chở con đi ngang thấy thích cũng ghé vào mua", cô Lệ chia sẻ.

Bánh bao ông già Noel có giá 13.000 đồng/cái. Ảnh: Huỳnh Nhi

Bánh bao ông già Noel có giá 13.000 đồng/cái. Ảnh: Huỳnh Nhi

Thực khách có thể đến tiệm bánh bao lớn trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 5 hoặc xe bánh bao cô Lệ trên đường Cách Mạng Tháng Tám quận 10 để lựa chọn nhiều mẫu bánh khác theo ý thích. Có đủ kiểu bánh cho thực khách lựa chọn như mè đen sữa tươi, bánh hoàng kim nhân trứng muối, bánh hình heo nhân trứng sữa, bánh trà xanh, hạnh nhân, bánh than tre phô mai...

Huỳnh Nhi

Nguồn: vnexpress.net

Post a Comment

Previous Post Next Post