Trending

Đường Hậu Giang ở TP HCM thành phố ẩm thực

Quận 6 vừa quy hoạch tuyến đường Hậu Giang dài 1,5 km thành phố ẩm thực mới của thành phố, kỳ vọng hút du khách.

Tuyến đường có vị trí đắc địa, ngay khu vực trung tâm quận 6, gần kề đầu mối giao thương lớn như chợ Bình Tây, công trình kiến trúc tôn giáo lâu đời như Chùa Bà Thiên Hậu tại quận 5 và là điểm dừng chân thưởng thức nhiều món ăn đường phố Việt Nam.

Hàng quán tập trung từ ngã tư Phạm Đình Hổ giao với đường Hậu Giang, Tháp Mười, đến đoạn cầu Hậu Giang, dài 1,5 km với 355 gian hàng kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, mua sắm.

Tuyến phố ban ngày chủ yếu là các cửa hàng bán quần áo, giày dép, đến chiều xuất hiện nhiều hàng quán ăn uống lớn nhỏ, chủ yếu bày bán ngoài lề đường rộng, không gian thoáng. Lần đầu đến đây, thực khách có thể thử các món mì gà, cơm gà, hủ tiếu, các món bún, lẩu... nếu muốn có một tối chắc bụng. Ngoài ra, khu vực cũng bày bán đủ hàng ăn vặt như cút chiên bơ, hột gà nướng, bắp xào, sinh tố, trái cây dầm... với giá phải chăng.

Tuyến đường ẩm thực hơn 350 gian hàng ở TP HCM
 
 

Con đường ẩm thực nhộn nhịp khách về đêm. Video: Huỳnh Nhi

Thực khách Sài Gòn cho biết con đường này là điểm dừng chân ăn uống quen thuộc với họ vì hàng quán đa dạng từ lớn tới nhỏ, đồ ăn chế biến đủ kiểu, ngon miệng, phù hợp với nhiều độ tuổi. "Từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể đến đây ăn uống, vui chơi chứ không chỉ thu hút mỗi người trẻ như nhiều tuyến phố ẩm thực khác hiện nay", ông Nguyễn Văn Thành, người dân quận 6 cho biết.

Quận 6 kỳ vọng tuyến đường sẽ trở thành điểm sáng thu hút đầu tư, kinh doanh đa dạng các sản phẩm từ thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, hàng tiêu dùng, thực phẩm và phát triển du lịch, hút du khách trong nước và quốc tế.

Huỳnh Nhi

Nguồn: vnexpress.net

Post a Comment

Previous Post Next Post