Trending

Đầu bếp người Mexico thiết kế thực đơn có lợi cho sức khỏe

TP HCMĐầu bếp Julio Gomez thực hiện món salad kết hợp giữa rau bina, nấm truffle, hạt thông; cá tuyết xốt măng tây, rau thì là... tại Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu.

Là người thiết kế thực đơn "Bữa tối tuyệt vời", do Global Wellness Day (GWD) tổ chức tại Mia Saigon - Luxury Boutique Hotel, đầu bếp đầu bếp Julio Gomez đã chú trọng việc cân bằng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhằm thúc đẩy nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đầu bếp Julio Gomez (áo đen) tất bật chuẩn bị các món ăn. Ảnh: GWD Việt Nam

Đầu bếp Julio Gomez (áo đen) tất bật chuẩn bị các món ăn. Ảnh: GWD Việt Nam

Theo đầu bếp người Mexico, thực đơn hạn chế sử dụng muối, đường, song có bổ sung thêm các thực phẩm chống viêm và tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu xanh, sạch cũng là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Nổi bật trong các món ăn này có thể kể đến salad "From farm to table" (từ vườn đến bàn ăn). Sự kết hợp giữa rau bina, nấm truffle, hạt thông, hạt óc chó hòa quyện cùng vị chua dịu của dấm đen, được trình bày trên lá chuối tươi thay cho đĩa sứ, tạo nên một tổng thể xanh mát hài hòa.

Một món ăn khác cũng thu hút chú ý của khách mời là cá tuyết kết hợp cùng xốt xanh, măng tây, rau thì là và rau mùi. Áp dụng công thức riêng, đầu bếp người Mexico đã lựa chọn cá tuyết tươi ngon để chế biến món ăn, đưa thực khách đến với trải nghiệm "Tự do mang hơi thở đại dương".

Món salad From farm to table và món chính Freedom do Julio Gomez chuẩn bị. Ảnh: GWD Việt Nam

Món salad "From farm to table" và món chính "Freedom" do Julio Gomez chuẩn bị. Ảnh: GWD Việt Nam

Các thành phần dinh dưỡng tạo nên mỗi món ăn và quá trình tạo ra món ăn đều được đầu bếp mô tả đầy đủ. Khách mời không chỉ được thư giãn, quên đi những giây phút căng thẳng thường ngày, mà còn thỏa mãn trí tò mò và khám phá nhiều nét đặc sắc trong từng món ăn qua màn trổ tài của Julio Gomez.

Đầu bếp Julio Gomez trực tiếp phục vụ khách mời món salad tại bàn. Ảnh: GWD Việt Nam

Đầu bếp Julio Gomez trực tiếp phục vụ khách mời món salad tại bàn. Ảnh: GWD Việt Nam

Tham gia sự kiện với vai trò là đại sứ của GWD Việt Nam, Henri Hubert mong muốn truyền cảm hứng và khuyến khích mọi người hình thành những thói quen tốt để rèn luyện sức khỏe và từ đó xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo nhà sáng tạo trong lĩnh vực thời trang, dù đây là lần đầu tiên hợp tác với đầu bếp Julio Gomez, song anh ấn tượng với vị đầu bếp người Mexico này bởi rất tận tâm, luôn chú trọng sức khỏe trong ẩm thực, đặt hết tâm huyết vào việc lên ý tưởng cho từng món ăn mà mình thực hiện.

Henri Hubert - Đại sứ GWD Việt Nam - góp mặt trong chương trình. Ảnh: GWD Việt Nam

Henri Hubert - Đại sứ GWD Việt Nam - góp mặt trong chương trình. Ảnh: GWD Việt Nam

Julio Gomez cũng từng được cố vấn ẩm thực nổi tiếng Rene Marre chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, rằng anh là một đầu bếp trẻ tài năng, tính cách cởi mở, thân thiện và sẽ còn vươn xa trong tương lai.

Global Wellness Day (GWD) là Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu, được thành lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Được tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 2 tháng 6 hàng năm, chương trình phi lợi nhuận GWD đã lan truyền đến hơn 110 vùng quốc gia và lãnh thổ khắp thế giới, trở thành một trong những phong trào sống tốt lớn nhất của nhân loại.

GWD được hình thành với mục đích giúp mọi người nhận thức được giá trị của cuộc sống. Với khẩu hiệu "Một ngày có thể thay đổi cả cuộc sống", GWD tin rằng khi bạn dành trọn một ngày để tạm dừng vòng quay công việc, thoát khỏi những căng thẳng, bỏ đi nhiều thói quen xấu, nghĩ về sức khỏe bản thân và tận hưởng cuộc sống, sẽ tìm được bình an nội tại, không chỉ cho hôm nay mà cho 364 ngày còn lại trong năm.

Thư Kỳ

Nguồn: vnexpress.net

Post a Comment

Previous Post Next Post