Trending

8 món ngon không thể bỏ qua khi săn hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch là một loại cây lúa nổi tiếng ở miền núi. Khi đi săn hoa tam giác mạch, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức 8 món ngon đặc sản như cháo tam giác mạch, bánh tam giác mạch, nấm tam giác mạch xào chay và các món ăn khác được làm từ nguyên liệu tươi ngon từ loại cây này. Hãy khám phá hương vị độc đáo của hoa tam giác mạch và thưởng thức những món ngon độc đáo này!

Cháo ấu tẩu

Ấu tẩu vốn là một vị thuốc có độc tính nhưng đã được người H'Mông dùng làm nguyên liệu chế biến món cháo giải cảm. Không biết từ bao giờ, món ăn dân gian này đã trở thành hương vị quen thuộc đối với thực khách khi đến với Hà Giang. Ngoài ấu tẩu, thành phần trong món cháo này còn có gạo nương, chân giò lợn.

Củ ấu tẩu sau khi sơ chế được ngâm trong nước gạo một đêm và ninh nhừ. Gạo tẻ được ngâm và giã rồi nấu chín. Chân giò lợn hầm chín. Khi ăn, tất cả trộn với nhau vào bát, thêm hành lá, tía tô. Cháo có vị đắng của ấu tẩu, béo ngậy của giò lợn tạo thành hương vị độc đáo. Theo kinh nghiệm dân gian, cháo ấu tẩu giúp ngủ ngon, nên thường được bán vào buổi tối.

Post a Comment

Previous Post Next Post