Trending

Ba món ăn Việt được đưa vào danh sách những món ăn đường phố hàng đầu châu Á

Ba món ăn Việt đặc trưng đã trở thành những gương mặt quen thuộc trên top ẩm thực đường phố châu Á. Phở, món mì trộn và bánh xèo tỏa hương vị truyền thống và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích và tìm kiếm khi thưởng thức ẩm thực đường phố. Với những hương vị đặc biệt và đa dạng, ba món ăn này đã chinh phục lòng người và trở thành biểu tượng ẩm thực Việt Nam trên toàn châu Á.

Mịn, thơm ngon và mềm, mát là những gì thực khách nhớ đến món kem mềm Sofuto kurimu của Nhật Bản. Được làm từ kem tươi và sữa, món ăn này gây ấn tượng mạnh nhờ kết cấu mềm mượt, cùng hương vị đặc biệt theo từng vùng như khoai lang tím, đậu đỏ, dưa, mè, thậm chí là wasabi hay mực ống. Ngoài ra, các đặc sản khác của Nhật Bản còn có bánh nướng takoyaki, thịt nướng yakitori.
Trong danh sách 50 món ăn còn có các đặc sản khác đến từ Ấn Độ, Philippines, Myanamar, Campuchia như: salad rojak, vada pav (bánh kẹp nhân khoai tây nghiền), mohinga (bún nước lèo ăn cùng cá), lort cha (mỳ trứng), lahpet thoke (salad lá trà xanh)....Ảnh: Adobe Stock

Post a Comment

Previous Post Next Post