Trending

Bát mỳ ramen kèm ếch nguyên con gây sốt Đài Loan

Bát mỳ ramen có giá 190.000 đồng, gồm mỳ, nước dùng, ngao và một con ếch chưa lột da đặt lên trên đang gây sốt ở Đài Loan.

Một cửa hàng mỳ ramen ở Yulin (Vân Lâm), Đài Loan, vừa thêm món mới vào trong thực đơn: mỳ ếch. Bát mỳ gồm mỳ, nước dùng được ninh từ cá, ngao và một con ếch khoảng hai lạng, vẫn còn nguyên da được đặt lên trên cùng hành lá.

Món ăn được phục vụ vào tối thứ ba và tư hàng tuần, số lượng hạn chế. Giá mỗi bát là 250 đài tệ (190.000 đồng). Nếu không ăn mà chỉ muốn vào chụp ảnh bát mỳ, thực khách chỉ cần trả 100 đài tệ (hơn 70.000 đồng).

Bát mỳ có toppong là một con ếch còn nguyên da. Ảnh: Nhà hàng

Bát mỳ có toppong là một con ếch còn nguyên da. Ảnh: Taiwan News

Món ăn nhanh chóng thu hút sự quan tâm của thực khách. Mọi người đổ xô đến quán để gọi món, chụp ảnh bát mỳ ếch và đăng lên mạng. Chủ quán cho biết món mới lấy cảm hứng từ mỳ ramen bọ biển đình đám mà nhà hàng Ramen Boy (cũng ở Đài Loan) phục vụ khách. Ngày 22/5, Ramen Boy ra mắt bát mỳ phiên bản giới hạn khi hấp chín những con bọ biển có kích thước bằng bàn tay, phục vụ thực khách ăn cùng mỳ ramen. Món mới gây tò mò, thu hút hơn 100 người đăng ký để đến thưởng thức.

Hu, chủ nhà hàng, cho biết con bọ biển trông rất hấp dẫn vì "vẻ ngoài dễ thương". Quán dùng phương pháp đơn giản là hấp nên không gặp khó khăn khi chế biến. Giá một bát mỳ hơn 1.400 đài tệ (hơn 1,1 triệu đồng).

Bát mỳ ramen kèm bọ biển. Ảnh: CNN

Bát mỳ ramen kèm bọ biển. Ảnh: CNN

Anh Minh (Theo Taiwan News, CNN)

Post a Comment

Previous Post Next Post