Trending

Các món ăn đặc sản để khám phá trong chuyến "food tour" ở Hải Phòng.

Những món ăn cho chuyến food tour Hải Phòng: Hãy khám phá những món ăn độc đáo và hấp dẫn của Hải Phòng! Tận hưởng từng hương vị thơm ngon của nem cua bể, bánh đa cua, cơm gà Hải Phòng và bánh gai. Đây sẽ là một hành trình culinarily thú vị và tuyệt vời để khám phá văn hóa ẩm thực đặc trưng của thành phố này.

Theo lời khuyên của Tùng, để khởi đầu food tour, vào buổi sáng có thể chọn một bữa lót dạ đúng kiểu người Hải Phòng bằng bát bánh đa cua. Bánh đa cua bán ở khắp thành phố, đầu mỗi con ngõ hay trong các nhà hàng như quán Bảo Yến - 29/31 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Lạch Tray, quán số 48 Lạch Tray, ngõ 195 Cầu Đất.

Theo Tùng, bánh đa cua ở đầu mỗi con ngõ mang đặc trưng Hải Phòng nhất, do chính những người Hải Phòng bán cho người dân với với sợi bánh đỏ dẻo được nấu bằng nước dùng gạch cua đồng ngọt, ăn kèm với tôm, thịt, chả lá lốt, tóp mỡ. Các nhà hàng thì thường phục vụ khách du lịch nhiều hơn. "Nhưng kể cả là khách du lịch, hãy thử các quán ngay đầu mỗi con ngõ nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống, giá rẻ, chỉ khoảng 25.000 đến 30.000 đồng", Tùng nói.

Post a Comment

Previous Post Next Post