Trending

Giá vàng trong nước hôm nay 18/7: Một thương hiệu vàng bất ngờ tăng đáng kể

Giá vàng trong nước đã ngược dòng vọt tăng mạnh vào ngày hôm nay, 18/7. Một thương hiệu vàng trong nước đang có mức tăng giá đáng kể. Sự tăng trưởng này cho thấy sự ổn định và sự hấp dẫn của thị trường vàng hiện tại.

(ĐTCK) Trong khi thị trường vàng thế giới quay đầu điều chỉnh giảm trước áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng và Trung Quốc công bố một số dữ liệu lạc quan, thì một thương hiệu vàng trong nước ngược dòng vọt tăng 140.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi đi đi ngang trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 18/7 vẫn chưa sự biến động nào, hiện niêm yết lần lượt ở mức 66,6 – 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,6 – 67,2 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 140.000 đồng/lượng so với hôm qua, hiện đứng ở mức 56,08 – 56,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ nhích nhẹ 0,2 USD lên 1.954,5 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục tăng lên mức 1.957,4 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2023 trên sàn Comex New York giảm 8 USD, tương ứng giảm 0,41% lên 1.956,4USD/ounce.

Vàng quay đầu giảm nhẹ do có một số lo ngại mới về nhu cầu đối với kim loại sau khi Trung Quốc, một quốc gia tiêu thị hàng hóa thô dồi dào, công bố một số dữ liệu kinh tế lạc quan.

Cụ thể, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới – Trung Quốc đã chứng kiến ​​tổng sản phẩm quốc nội tăng 6,3% trong quý hai so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng của thị trường về mức tăng 6,9%. Tin tức này đã gây ra một số áp lực giảm giá đối với thị trường kim loại và dầu thô.

Theo nghiên cứu mới nhất từ Commerzbank, thị trường vàng có thể bị mắc kẹt quanh mức 1.950 USD/ounce trong suốt phần còn lại của mùa hè do Cục Dự trữ Liên bang chưa hoàn tất việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Thu Lan Nguyen, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Đức nói thêm, mặc dù bà đã hạ mục tiêu giá trung bình trong quý III, nhưng bà vẫn thấy giá vàng sẽ đẩy trở lại mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, Nguyen lưu ý rằng các chính sách tiền tệ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang vẫn là lực lượng chi phối vàng trong thời gian tới. Các thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này và các dự báo từ tháng 6 cho thấy ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa sau mùa hè.

“Trước đây, chúng tôi không chỉ cho rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 5, mà còn đưa ra triển vọng cắt giảm lãi suất đầu tiên vào cuối năm, điều này sẽ giúp vàng tăng giá đáng kể”, Nguyen cho biết.

Trong khi vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục bị mắc kẹt ở mức giá hiện tại trong 3 tháng tới, ngân hàng Đức dự báo kim loại quý sẽ kết thúc năm với một mức tăng mạnh. Nguyen cho biết, các nhà kinh tế của Commerzbank kỳ vọng rằng đợt tăng lãi suất vào tháng 7 sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng của ngân hàng trung ương trong chu kỳ thắt chặt này.

Cô ấy nói thêm rằng, cô ấy hy vọng giá vàng sẽ quay trở lại mức 2.000 USD vào cuối năm nay khi nỗi lo suy thoái kinh tế bắt đầu gia tăng.

Với mức giá khoảng 1.957,4 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 56,81 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 10,41 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 18/7: Một thương hiệu vàng trong nước ngược dòng vọt tăng mạnh ảnh 1

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 99,89 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 18/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.714 đồng/USD, tăng 13 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.528 – 24.900 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 24.849 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 23.400 – 23.900 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.660 đồng/USD và bán ra là 23.700 đồng/USD.

Post a Comment

Previous Post Next Post