Trending

Việt Nam - Đất nước hấp dẫn du khách bởi đồ ăn phù hợp với mọi túi tiền

Việt Nam có danh tiếng là một trong những điểm đến du lịch tuyệt vời với ẩm thực phong phú và hợp giá. Du khách có thể tận hưởng những món ăn truyền thống như phở, bánh mì, nem nướng và các món đặc sản độc đáo khác. Với mức giá phải chăng và chất lượng tuyệt vời, Việt Nam là thiên đường ẩm thực dành cho du khách muốn thưởng thức đồ ăn ngon mà không làm hỏng túi tiền.

Việt Nam lọt top 6 điểm đến trên thế giới có đồ ăn rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi khách du lịch.

Theo nền tảng đặt vé máy bay nổi tiếng SkyScanner của Scotland, các quốc gia xuất hiện trong danh sách đều có ẩm thực đường phố đa dạng.

SkyScanner ví von "tại những nơi này, đồ ăn đường phố là vua". "Nếu bạn từng thưởng thức một tô phở nghi ngút khói, bạn sẽ hiểu tại sao những du khách sành ăn lại mê mẩn Việt Nam", nền tảng này viết.

Việt Nam lọt top do có nền ẩm thực đường phố phong phú. Ảnh: Huỳnh Nhi

Việt Nam lọt top do có nền ẩm thực đường phố phong phú. Ảnh: Huỳnh Nhi

Ẩm thực Việt Nam hấp dẫn với bánh mì, bánh cuốn, gỏi cuốn tôm. Một bát phở có giá chưa đến 1 bảng Anh, còn một cốc bia hơi chỉ có giá nửa bảng. Du khách được khuyên nên tới Hà Nội để thưởng thức ẩm thực đường phố, sau đó đến nơi ít được biết về ẩm thực hơn là Hội An. Tại đây, bạn có thể thưởng thức nền ẩm thực chịu ảnh hưởng từ 4 nền văn hóa Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc và Pháp.

Đông Nam Á thống trị bảng xếp hạng khi ngoài Việt Nam, hai đại diện khác cũng có mặt là Singapore và Thái Lan. Đến Singapore, hãy ghé thăm các khu chợ đồ ăn, lộn xộn, mờ ảo với khói thơm của xiên nướng. Bạn có thể thử cơm gà Hawker Chan ở Chinatown, nhà hàng bình dân đầu tiên của Singapore từng được sao Michelin. Còn ở Thái Lan, hãy thử pad Thai, cà ri xanh... Các quốc gia còn lại có mặt trong danh sách là Mexico, Ấn Độ và Nepal.

Ẩm thực là yếu tố cơ bản để trải nghiệm một nền văn hóa mới. Nếu là tín đồ ăn uống, bạn sẽ muốn thử mọi món mới lạ ở đất nước mình tới, đặc biệt những quốc gia trong danh sách này, khi bạn không cần phải lo lắng về việc "tiêu sạch tiền".

Trung Nghĩa (Theo SkyScanner)

Post a Comment

Previous Post Next Post