Trending

Các món ăn tuyệt vời trong chuyến du ngoạn ẩm thực ở Hải Phòng

Hải Phòng là điểm đến lý tưởng cho chuyến food tour với đa dạng món ăn ngon. Khám phá những món đặc sản như nem cua bể, chả cá Lã Vọng, bún bò Nam Phổ, và bánh đa cua để thưởng thức hương vị độc đáo của thành phố này. Những món ăn tại Hải Phòng sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị tuyệt vời và trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Theo lời khuyên của Tùng, để khởi đầu food tour, vào buổi sáng có thể chọn một bữa lót dạ đúng kiểu người Hải Phòng bằng bát bánh đa cua. Bánh đa cua bán ở khắp thành phố, đầu mỗi con ngõ hay trong các nhà hàng như quán Bảo Yến - 29/31 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Lạch Tray, quán số 48 Lạch Tray, ngõ 195 Cầu Đất.

Theo Tùng, bánh đa cua ở đầu mỗi con ngõ mang đặc trưng Hải Phòng nhất, do chính những người Hải Phòng bán cho người dân với với sợi bánh đỏ dẻo được nấu bằng nước dùng gạch cua đồng ngọt, ăn kèm với tôm, thịt, chả lá lốt, tóp mỡ. Các nhà hàng thì thường phục vụ khách du lịch nhiều hơn. "Nhưng kể cả là khách du lịch, hãy thử các quán ngay đầu mỗi con ngõ nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống, giá rẻ, chỉ khoảng 25.000 đến 30.000 đồng", Tùng nói.

Post a Comment

Previous Post Next Post