Trending

Lễ hội Sen Đồng Tháp sẽ phá kỷ lục với 200 món ăn độc đáo từ cây sen

Lễ hội Sen Đồng Tháp đang chuẩn bị thiết lập kỷ lục mới khi trình diễn 200 món ăn được chế biến từ cây sen. Sự kết hợp của mùi thơm, hương vị đặc trưng của sen cùng sự sáng tạo trong chế biến món ăn đã tạo nên đặc sản độc đáo của vùng này. Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon làm từ sen và tận hưởng không khí vui tươi của lễ hội.

Theo kế hoạch, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I sẽ thiết lập kỷ lục 200 món ăn từ sen. Chế biến xong, các món ăn từ sen sẽ được bày trí tạo hình hoa sen khổng lồ. Sau khi công bố xác lập kỷ lục, các món ăn này sẽ mời các đại biểu và khách tham quan dùng thử.

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen còn có hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp; trưng bày sản phẩm khởi nghiệp OCOP đặc sản Sen Đồng Tháp, tổ chức đấu giá tấm vải lụa tơ sen đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long kết tinh từ giá trị lao động của các nghệ nhân người Kinh và Khmer và những sản phẩm nghệ thuật từ sen của các nghệ nhân.

Ngoài ra, chương trình “Sen trong tôi” sẽ được tổ chức nhằm giao lưu, tôn vinh những người trồng sen và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ sen; trình diễn bộ sưu tập áo dài Sen; trải nghiệm sen đa sắc và chương trình giao lưu Đờn ca tài tử - Hò Đồng Tháp. Lễ hội còn có khu triển lãm sản phẩm OCOP, mua sắm quà lưu niệm, những sản phẩm làm từ sen và các sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp; không gian trưng bày tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, thư pháp từ sen; thi ảnh đẹp và tổ chức trại sáng tác ca khúc viết về Đồng Tháp; diễu hành, thi xe hoa sen.

Ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, lễ hội Sen Đồng Tháp nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây sen Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương. Đồng thời, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương trong thời gian tới.

"Trong lễ hội Sen lần tới, riêng mặt hàng sen cũng là một sản phẩm rất phong phú, đa dạng; trong đó các lĩnh vực sen trong đời sống, từ lĩnh vực vui chơi, giải trí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và đặc biệt là tổ chức kỷ lục 200 món ăn từ Sen. Phấn đấu trong năm 2022 Đồng Tháp sẽ đón và phục vụ 1,5 triệu lượt khách, cố gắng qua các hoạt động mở rộng sẽ nâng doanh thu từ du lịch từ 750 tỷ đến 800 tỷ trong năm 2022" - ông Nguyễn Ngọc Thương nói./.

Post a Comment

Previous Post Next Post