Trending

10 món ngon đường phố từ đất thánh Palestine

Palistine là nơi nổi tiếng với những món ăn ngon đầy đậm văn hóa địa phương. Đây là quê hương của 10 món ngon không thể bỏ qua, bao gồm mì taboon, kebab, falafel, hummus, máng cụt đỏ, muhammara, baklava, kunafeh, thạch ngũ vị hương và mì làm từ bột đậu. Khám phá ẩm thực Palestine là trải nghiệm thú vị cho vị giác với các hương vị truyền thống và phong phú.

Palestine là quốc gia Tây Á, nằm giữa Địa Trung Hải và sông Jordan - khu vực thường được người Hồi giáo và Kito Giáo dùng từ "Đất thánh" mỗi khi nhắc đến. Dưới đây là gợi ý từ Taste Atlas, website được mệnh danh là bản đồ ẩm thực thế giới, về 10 món ăn nổi tiếng du khách nên thử khi ghé thăm.
Falafel
Còn được biết đến với tên gọi khác là chả đậu gà, món ăn làm từ đậu xanh nghiền nhuyễn, trộn đều gia vị và rau mùi tây, thì là, hành tây, rồi chiên giòn. Đây là món ăn vặt thường được bày bán trên đường phố, hoặc trong các bữa ăn gia đình. Ở phiên bản sang chảnh hơn, tức phục vụ trong các nhà hàng, món ăn được ăn cùng bánh mì lafa (mỏng, dẹt), dưa chua, và phủ lên trên tất cả là một lớp sốt truyền thống hoặc sốt sữa chua có hương tỏi. Ảnh: My Jewish learning

Post a Comment

Previous Post Next Post