Trending

8 món ngon đáng thử khi đi săn hoa tam giác mạch

8 món ngon nên thử khi đi săn hoa tam giác mạch: 1. Chả giò đậu hũ tam giác mạch; 2. Bún mắm tam giác mạch; 3. Xôi tam giác mạch nước dừa; 4. Gà xào sả ớt tam giác mạch; 5. Nước ép tam giác mạch; 6. Bánh bao tam giác mạch nhân thịt; 7. Gỏi cuốn tam giác mạch; 8. Phở tam giác mạch. Hãy khám phá hương vị độc đáo từ tam giác mạch và trải nghiệm những món ngon đặc biệt này.

Cháo ấu tẩu

Ấu tẩu vốn là một vị thuốc có độc tính nhưng đã được người H'Mông dùng làm nguyên liệu chế biến món cháo giải cảm. Không biết từ bao giờ, món ăn dân gian này đã trở thành hương vị quen thuộc đối với thực khách khi đến với Hà Giang. Ngoài ấu tẩu, thành phần trong món cháo này còn có gạo nương, chân giò lợn.

Củ ấu tẩu sau khi sơ chế được ngâm trong nước gạo một đêm và ninh nhừ. Gạo tẻ được ngâm và giã rồi nấu chín. Chân giò lợn hầm chín. Khi ăn, tất cả trộn với nhau vào bát, thêm hành lá, tía tô. Cháo có vị đắng của ấu tẩu, béo ngậy của giò lợn tạo thành hương vị độc đáo. Theo kinh nghiệm dân gian, cháo ấu tẩu giúp ngủ ngon, nên thường được bán vào buổi tối.

Post a Comment

Previous Post Next Post