Trending

"Đặc sản vịt nhồi cổ xưa có giá hơn nửa triệu đồng tại nhà hàng Anh"

Món cổ vịt nhồi giá hơn nửa triệu đồng đã trở thành một món ăn phổ biến tại một nhà hàng ở Anh. Được làm từ vịt tươi ngon, thịt cổ vịt được nhồi với các thành phần giàu chất dinh dưỡng và ướp gia vị truyền thống. Món ăn này được nướng một cách tinh tế tạo nên thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Với giá trị cao và độc đáo, các tín đồ ẩm thực thường săn đón món cổ vịt này khi đến nhà hàng.

AnhMột nhà hàng ở London nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi đăng bán món cổ vịt nhồi rau củ giá 25 USD (550.000 đồng).

Nhà hàng Westerns Laundry ở Highbury nhận được nhiều ý kiến trái chiều về chiếc cổ vịt nhồi, một món ăn mới có trong thực đơn có giá 25 USD. Tranh cãi nổ ra khi nhà hàng đăng hình ảnh đĩa cổ vịt nhồi kèm giá trên Instagram. Bức ảnh cổ vịt trần trụi được nhồi rau củ và buộc túm nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, phần lớn người xem cảm thấy kinh hãi và chê món mới có giá quá cao.

Món cổ vịt nhồi làm nhiều thực khách không dám nhìn. Ảnh: WL

Nhiều thực khách không dám nhìn vào chiếc cổ vịt còn nguyên đầu được làm sạch, nhồi củ cải và đậu lăng đặt trên đĩa. Ảnh: WL

Một người bị sốc và bình luận: "Không, thế này hơi quá rồi". Trả lời trên Good Morning Britain, Tallia Storm, một thực khách, cho hay: "Tôi còn không dám nhìn bức ảnh, họ không có chút tôn trọng gì ở đây". Bên cạnh các ý kiến chê trách, nhiều người tỏ ra hứng thú. Dale Osbone, một đầu bếp ở London, bình luận rằng chiếc cổ vịt trông khá ngon miệng.

Neil Rankin, đầu bếp của Westerns Laundry, bất đồng với những lời chê bai: "Nếu thấy khó ăn khi biết thực chất đó là món gì thì bạn không nên thử món đó chút nào".

Theo thực đơn, cổ vịt nhồi có giá đắt thứ ba trong số các món ăn phục vụ vào thứ 5 hàng tuần tại nhà hàng. Trong đó, đắt nhất là ức vịt với cải bắp, thịt nguội giá 35,5 USD. Món đắt thứ hai là cá minh thái nấu cùng tỏi tây và thịt bằm có giá gần 33 USD.

Cổ vịt hay ngỗng nhồi không phải món ăn mới ở một số nước châu Âu, đặc biệt là miền nam Pháp. Đầu bếp phải dùng dao lọc xương gân để có thể nhồi nhân vào bên trong lớp da cổ. Nhân là rau củ, thịt, rau thơm và gia vị. Cổ vịt sau khi nhồi và buộc chặt sẽ chiên chín trên chảo dầu. Người phục vụ sẽ cắt miếng khoanh tròn hoặc để nguyên, ăn kèm đậu trắng và cải xoăn xào.

Nhà hàng Westerns Laundry mở từ năm 2017, nhận được nhiều đánh giá tích cực trên cả báo Anh Guardian. Nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Jay Rayner mô tả nơi này đẳng cấp, đầu bếp thông minh, khéo léo. Tuy nhiên, ông Rayner cũng cho rằng danh sách rượu ở đây giá quá cao, từ 37 đến 98 USD/chai.

Khánh Trần (Theo LAD Bible)

Post a Comment

Previous Post Next Post