Trending

Những gia vị Maggi cùng người Việt sẽ tỏa sáng trong cuộc kể về ẩm thực

Maggi cùng người Việt kể câu chuyện ẩm thực là một chương trình truyền hình thú vị, nơi những người Việt tài năng sẽ chia sẻ về các món ăn truyền thống và khám phá các món mới sử dụng sản phẩm Maggi. Bằng cách kết hợp các nguyên liệu độc đáo và bí quyết nấu nướng đặc biệt, câu chuyện ẩm thực này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn và món ăn ngon tuyệt.

Với bản đồ "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt", Maggi cùng người dùng khắp 63 tỉnh thành kể câu chuyện văn hóa thông qua những món ăn đặc sắc.

Cặm cụi đăng bức ảnh chụp món bún bò Huế tự tay nấu lên bản đồ nguyên liệu và công thức món ăn, chị Mai Thy (32 tuổi, TP HCM) cho biết không nhớ chia sẻ công thức này với bao nhiêu bạn bè, người quen. "Tôi ăn thử bún bò Huế ở rất nhiều nơi nhưng chưa ở đâu nấu ra đúng vị như tô bún bò của bà ngoại. Vẫn là những nguyên liệu đó nhưng với cách nấu của bà thì thành quả rất khác", chị Thy bộc bạch.

Chị Mai Thy là một trong nhiều người Việt góp phần lan tỏa vẻ đẹp của ẩm thực nước nhà, lưu giữ những giá trị văn hóa thông qua việc đóng góp công thức nấu ăn trên bản đồ ẩm thực Việt. Là người đam mê bếp núc, không chỉ cho đi công thức của riêng mình, chị Mai Thy còn mày mò nấu thử theo các công thức món ăn Việt được những người dùng khác chia sẻ trên bản đồ. Nhờ đó, mâm cơm hàng ngày của gia đình chị dần thêm những món mới.

Bản đồ ẩm thực Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt là nền tảng thông tin uy tín cho những ai muốn tham khảo món ngon của mỗi vùng miền. Ảnh: Maggi

Bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt" là nền tảng thông tin uy tín cho những ai muốn tham khảo món ngon của mỗi vùng miền. Ảnh: Maggi

Bản đồ nguyên liệu và công thức món ăn là hoạt động thuộc đề án "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt" được Maggi và Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam hợp tác triển khai, nhằm bảo tồn và phát huy tính đa dạng về văn hóa - ẩm thực của các địa phương, vùng miền. Nếu nét đặc trưng trong ẩm thực miền Trung nằm ở hương vị cay nồng, đậm đà như bún bò Huế yêu thích của chị Mai Thy, miền Nam có vị ngọt và dân dã, thì ẩm thực miền Bắc mang vị thanh, tinh tế.

Là một trong những người dùng đầu tiên trải nghiệm bản đồ ẩm thực trực tuyến của Maggi, chị Ngọc Trâm (26 tuổi, Sơn La) cho biết, đây là nơi để bản thân chia sẻ câu chuyện về đặc sản Tây Bắc - nơi chị sinh ra và lớn lên.

"Sau vài giờ xuất hiện trên bản đồ, công thức làm gà nướng mắc khén của tôi thu hút sự quan tâm lớn từ mọi người. Với tôi, đây là một sân chơi ý nghĩa cho các tín đồ ẩm thực khắp cả nước, được thiết kế chỉn chu cùng nhiều tính năng tiện lợi", chị Trâm bày tỏ.

Những món ngon phong phú, đậm đà hương vị Việt. Ảnh: Maggi

Những món ngon phong phú, đậm đà hương vị Việt. Ảnh: Maggi

Bản đồ nguyên liệu và công thức món ăn được kỳ vọng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa - ẩm thực đa dạng của người Việt để du khách dễ dàng khám phá. Với 63 tỉnh thành và 54 dân tộc khác nhau, Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá là một trong những đất nước có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng nhất thế giới. Ẩm thực cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy và quảng bá du lịch, thu hút du khách nước ngoài đến với Việt Nam.

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc ngành hàng thực phẩm Nestlé Việt Nam nhận định, món ăn Việt là tổng hòa của nguyên liệu và gia vị từng vùng miền, cách nêm nếm, thói quen ăn uống của mỗi địa phương. Do đó, để nấu được món Việt chuẩn vị không phải là điều dễ dàng.

"Được xây dựng như một nền tảng xã hội, bản đồ nguyên liệu và công thức món ăn sẽ gỡ khó cho người dùng khi muốn trải nghiệm, thưởng thức sự đa dạng của các món ăn Việt Nam. Hợp tác với Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trong đề án 'Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt', chúng tôi mong muốn quảng bá các giá trị đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt, đóng góp vào nỗ lực chung đưa ẩm thực trở thành một thương hiệu cốt lõi của du lịch Việt Nam", đại diện nhãn hàng chia sẻ thêm.

Trung tâm Thông tin du lịch và Maggi ký kết thỏa thuận hợp tác, triển khai đề án Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt. Ảnh: Maggi

Trung tâm Thông tin du lịch và Maggi ký kết thỏa thuận hợp tác, triển khai đề án "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt". Ảnh: Maggi

Bên cạnh việc ra mắt bản đồ nguyên liệu và công thức món ăn, trong khuôn khổ đề án "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt", Maggi cũng phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP HCM, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo Tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tổ chức lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" từ ngày 20-22/10. Bản đồ ẩm thực tới đây giới thiệu 126 món ngon từ các tỉnh thành trên cả nước, do hàng trăm nghệ nhân bếp thực hiện ngay tại lễ hội.

Các tín đồ ẩm thực có thể tham gia đóng góp công thức biến tấu món ngon từ nguyên liệu địa phương và chung tay kiến tạo bản đồ nguyên liệu và công thức món ăn tại đây.

Thanh Thư

Post a Comment

Previous Post Next Post