Trending

Quán cơm tấm ẩn mình trong hẻm với khách đông suốt hơn 20 năm

Quán cơm tấm nằm kín trong một hẻm nhỏ đã thu hút sự quan tâm của khách hàng trong suốt 20 năm qua. Với không gian nhỏ nhưng ấm cúng, quán luôn đông đúc khách suốt cả ngày. Món cơm tấm tại đây rất ngon và đa dạng, từ thịt heo, gà, đến trứng muối và mực. Được chế biến tỉ mỉ, món ăn tại quán không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn khiến khách hàng có cảm giác đặc biệt như đang ăn tại nhà.

TP HCMCứ 20h mỗi ngày, con hẻm 95 đường Lê Văn Duyệt lại nhộn nhịp, 20 chiếc bàn kín khách ăn cơm tấm Huyền.

Cơm tấm Huyền là một trong những địa chỉ được lòng thực khách ở khu vực quận Bình Thạnh. Tiệm mở bán được hơn 20 năm, hiện do cô Nguyễn Thị Ngọc Bạn, 55 tuổi, làm chủ. Khác với những tiệm cơm tấm thường bán vào sáng sớm hay trưa, quán cơm Huyền đến chiều mới dọn hàng và đón khách tới 1h sáng hôm sau.

"Tiệm cơm này là của chị tôi, tên Huyền. Sau này chị mất để lại cho tôi bán, công thức ướp sườn, chọn gạo nấu cơm, làm nước mắm, bì, chả, dưa chua... được truyền lại và tôi giữ nghề đến bây giờ, không thay đổi gì", cô Bạn kể. Đã vài lần quán đổi địa chỉ, ra mặt tiền đường lớn nhưng cuối cùng cô dời về hẻm Lê Văn Duyệt, bán cố định như hiện nay.

Quán cơm tấm sườn núp hẻm hơn 20 năm đông khách mỗi tối

Trước đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, quán có khoảng 10 người phục vụ mới làm xuể. Ảnh: Huỳnh Nhi

Khách lần đầu đến quán sẽ ngạc nhiên vì sự nhộn nhịp của con hẻm trong đêm. 20 chiếc bàn thấp, ghế nhựa con lúc nào cũng kín khách ngồi, gần đó là dãy xe gắn máy san sát xếp gọn thành hàng. Mỗi phần cơm tại quán có giá từ 35.000 đồng.

Phục vụ bưng cơm, khách gọi món liên tục, một số người đứng chờ phần cơm mang về. Tại quầy, nhân viên không lúc nào ngơi tay. Chốc chốc lại có người bê xoong cơm đầy bốc hơi nghi ngút, những khay sườn nướng chín thơm lừng đặt vào tủ. Khay bì, chả, mỡ hành cứ vơi lại có người mang lên chất đầy.

Chủ quán chia sẻ, cơm tấm và sườn nướng bán tới đâu nấu chín tới đó, chứ không làm sẵn. "Cơm nấu sẵn một lần sẽ nguội, hạt bị cứng. Còn sườn nướng để lâu có cảm giác thịt bị khô, nên bán tới đâu mình nướng tới đó mới ngon", cô Bạn nói.

Cô cho biết thêm, bán giờ khuya nên quán có nhiều khách là tiểu thương ở các chợ trong khu vực. "Có khách buôn bán ở chợ Bà Chiểu, chợ đầu mối đi lấy rau, bỏ đồ lúc khuya, sáng sớm thì ghé tiệm mình mua cơm mang theo ăn, quán đông một phần là nhờ lượng khách đó", cô nói.

Phần cơm sườn bì chả giá 50.000 đồng tại quán. Khách gọi thêm canh súp sẽ được phục vụ một tô đầy, có thịt xương, rau củ sẽ thêm 10.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Nhi

Phần cơm sườn bì chả giá 50.000 đồng tại quán. Khách gọi thêm canh súp sẽ được phục vụ một tô đầy, có thịt xương, rau củ sẽ thêm 10.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Nhi

Anh Anh Kiệt ở Bình Thạnh cùng vợ và con trai đến ăn tối, đánh giá cơm của tiệm vừa ngon, đầy đặn vừa hợp giá tiền. "Hạt cơm tấm ở đây nhỏ bằng một phần ba hạt cơm bình thường thôi, đúng chuẩn cơm tấm. Mỗi khi đi làm về muộn tôi đều ghé tiệm này ăn hoặc mua mang về", anh Kiệt nói. Còn vợ anh đánh giá ba phần cơm của cả nhà chỉ khoảng 120.000 đồng, hợp túi tiền.

Anh Tất Đạt, TP Thủ Đức, được bạn đồng nghiệp dẫn đến quán thử. "Thịt nướng mềm và ướp ngọt kiểu miền Tây ăn thích lắm, còn nước mắm pha rất sánh, ngon từng giọt", anh chia sẻ.

Một số thực khách khác cũng khá hài lòng về chất lượng món ăn, nhưng góp ý quán nên cải thiện vấn đề vệ sinh, vì bàn ăn không có sọt rác, giấy ăn vứt bừa bãi.

Huỳnh Nhi

Post a Comment

Previous Post Next Post