Trending

Top thức uống ngon nhất thế giới: Cà phê sữa đá

Cà phê sữa đá là một loại đồ uống phổ biến tại Việt Nam và đã trở thành một phần văn hóa đậm đà của người dân nơi đây. Với hương vị thơm ngon, đậm đà và cảm giác mát lạnh từ viên đá, cà phê sữa đá được xem là một trong những đặc sản tuyệt vời của Việt Nam và tự hào là một trong những loại cà phê ngon nhất trên thế giới. Được làm từ cà phê rang, sữa đặc và đá viên, đây là một loại đồ uống không thể thiếu khi đến Việt Nam.

The Travel, tạp chí chuyên viết về các trải nghiệm du lịch, coi cà phê sữa đá là một trong những món ngon nhất thế giới.

Tạp chí du lịch Canada nói trên đưa ra danh sách 10 quốc gia có văn hóa cà phê độc đáo, trong đó, Việt Nam đứng thứ 10.

Cây bút người Canada, Robynne Trueman, nhận định ở Việt Nam, cà phê không chỉ là thức uống để bắt đầu một ngày mới giống các nước khác. Cà phê là thứ mọi người thích uống vào cả sáng, trưa, thậm chí là ban đêm.

"Người Việt uống cà phê cả ngày. Ngoài ra, Việt Nam có một số loại cà phê thuộc top ngon nhất thế giới trong đó có cà phê sữa đá, bao gồm cà phê rang vừa hoặc đậm, kết hợp với đá và sữa đặc", Robynne cho biết. Cô cũng nhận định cà phê sữa đá là món giải khát hoàn hảo cho ngày nắng nóng.

Uống cà phê sữa đá, cắn hạt hướng dương là một văn hóa đường phố của người Việt. Ảnh: Trung Nghĩa

Uống cà phê sữa đá, cắn hạt hướng dương là một văn hóa đường phố của người Việt. Ảnh: Trung Nghĩa

The Travel cũng gợi ý một món cà phê độc đáo không thể bỏ qua khi đến Việt Nam đó là cà phê trứng. Thức uống với sốt kem trứng thơm ngon được làm bằng cách trộn lòng đỏ trứng với sữa đặc để tạo thành loại bọt béo ngậy, uống cùng cà phê.

Những nước còn lại có mặt trong danh sách 10 quốc gia có văn hóa cà phê độc đáo, theo thứ tự là Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Thụy Điển, Mexico, Indonesia, Australia, Italy, Pháp, Costa Rica. Theo Robynne, cà phê trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ mang tính lễ nghi, xoay quanh tình bạn và lòng hiếu khách. Loại cà phê nổi tiếng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ là cà phê đun trên cát, trong ấm bằng đồng.

Cốc cà phê cát trên đường phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Unsplash

Cốc cà phê cát trên đường phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Unsplash

Trung Nghĩa (Theo The Travel)

Post a Comment

Previous Post Next Post