Trending

Mỳ sầu riêng gây sốt tại Malaysia.

Mỳ sầu riêng hút khách ở Malaysia là một món ăn độc đáo kết hợp hương vị đậm đà của sầu riêng và hương vị thơm ngon của mỳ. Món ăn này đã trở thành một trong những món ăn phổ biến và thu hút du khách khi đến Malaysia. Mỳ sầu riêng thường được chiên hoặc luộc kỹ cùng với mỳ và các loại gia vị tạo nên một hương vị tuyệt vời và thú vị. Hãy thử món ăn độc đáo này khi bạn đến Malaysia để trải nghiệm hương vị độc đáo của nó.

Một nhà hàng tại Malaysia công bố món ăn mới gồm mỳ ramen ăn kèm cơm sầu, thu hút nhiều thực khách.

Nhà hàng chuyên bán mỳ ramen Nhật Bản Menya Shishido, ở thành phố Petaling Jaya, bang Selango, công bố món mới hôm 15/5. Ramen có nước dùng gồm xương ninh nhừ và rau củ quả (nước dashi). Menya Shishido thêm sầu riêng tươi vào nước dùng để tăng thêm độ ngon và béo ngậy. Thực khách ăn cùng xá xíu, trứng, hành và cơm sầu.

Mỳ ramen sầu riêng. Ảnh: Instagram

Mỳ ramen sầu riêng. Ảnh: Instagram

Giá mỗi bát từ 40 RM (hơn 200.000 đồng), được đựng trong vỏ sầu riêng thay bát sứ. Khách được khuyến khích đeo găng tay khi ăn để tránh gai nhọn đâm vào. Ngoài ra, nhà hàng có thể cung cấp bát để múc ra ăn.

Trong ngày đầu tiên món mỳ được đưa vào menu chính, quán phải công bố cháy hàng từ 16h. Quá nhiều người đến ăn khiến họ hết vỏ sầu riêng để đựng làm bát. Nhà hàng cho biết, họ hy vọng món ăn sẽ là "quả bom hương vị" khi kết hợp giữa ramen và vua của các loại trái cây. Do đó, mỳ sầu riêng còn được quán gọi với tên khác là king ramen (mỳ ramen vua).

Mặt trước của quán. Ảnh: Instagram

Mặt trước của quán. Ảnh: Instagram

Menya Shishido là một trong những nhà hàng táo bạo nhất thành phố, khi nhiều lần bán các món ăn có hương vị khác lạ. Tháng 2, họ giới thiệu món ramen bánh sừng bò vị bơ với nước súp cà ri tỏi đen chan ngập bánh. Dịp Valentine, quán cung cấp món ramen chocolate. Năm 2021, quán thu hút đông đảo khách ghé ăn với món ramen trà xanh. Trên Tripadvisor, quán được chấm 4/5 sao. Nhiều du khách quốc tế ghé ăn và để lại bình luận khen ngợi về hương vị độc đáo. Tuy nhiên, cũng có một số nói rằng, đồ ở đây quá cay.

Anh Minh (Theo TripAdvisor, Instagram)

Post a Comment

Previous Post Next Post