Trending

"Những món tráng miệng ngon lành và đẹp mắt đến từ Ấn Độ"

Các món tráng miệng của Ấn Độ không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Với đa dạng từ những chiếc bánh trứng mời mắt, bingsu mát lành cho đến những thạch truyền thống hấp dẫn, mỗi món đều đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Đủ màu sắc, hương vị và cách trình bày tinh tế, chúng sẽ là điểm thêm hoàn hảo cho bữa ăn của bạn. Một tụ cảm xúc ngọt ngào và thịnh soạn.

Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng thế giới vì sự đa dạng, và cách đầu bếp sử dụng hương vị, gia vị độc đáo trong từng món. Cũng giống các món ăn mặn, đồ tráng miệng của quốc gia này thường có hương vị của đất như bạch đậu khấu, nhục đậu khấu. Dưới đây là sáu món tráng miệng được CNN đánh giá là đặc sắc, ngon và đẹp mắt nhất của Ấn Độ.
Bebinca
Những người Bồ Đào Nha đến Goa định cư vào thế kỷ 16 và mang theo món tráng miệng kiểu sữa trứng của họ - nguồn gốc của Bebinca. Ngày nay, nó trở thành "ngôi sao" của bang miền tây này, và là món ăn truyền thống, thường xuyên được sử dụng trong các dịp lễ hội và bữa ăn hàng ngày của người dân.
Món ăn gồm bột trứng, bột mì, nhục đậu khấu và nước cốt dừa. Sau khi nướng, đầu bếp sẽ phủ lên đó một lớp bơ làm từ sữa trâu. Ảnh: Ruchit Harneja

Post a Comment

Previous Post Next Post