Trending

5 thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới là của nước nào?

Bạn là một người yêu thích đồng hồ và muốn tìm hiểu xem có những thương hiệu đồng hồ nào có tuổi thọ cao nhất, cũng như chất lượng của nó. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết sau về thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới sau nhé.

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Blancpain

✥ Đứng đầu bảng xếp hạng của những đồng hồ lâu đời nhất thế giới đó là thương hiệu đồng hồ Blancpain – một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

✥ Vì thấy được cơ hội kinh doanh của việc làm đồng hồ nên Jehan-Jacques Blancpain đã thành lập thương hiệu đồng hồ Blancpain vào năm 1735. Tính đến nay, đồng hồ đã có tuổi thọ là 284. Trong những năm qua thương hiệu đồng hồ này đã tạo ra được nhiều thành tựu trong ngành đồng hồ.

✥ Năm 1815, người thừa kế Frédéric-Louis Blancpain đã phát minh ra bộ máy bánh răng được dẫn bằng cơ cấu bánh gai thoái tiên tiến.

✥ Đến năm 1953, Blancpain đã cho ra mắt đồng hồ lặn có tên là Fifty Fathoms có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 200m.

✥ Tuy nhiên, trong nhiều năm hoạt động thương hiệu đồng hồ này đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm và bắt đầu hoạt động ổn định khi được tập đoàn Swatch mua lại vào năm 1992.

✥ Nhắc đến các mẫu đồng hồ của thương hiệu Blancpain ta phải thuật lại câu nói: “Blancpain không sản xuất đồng hồ Quartz”. Với quan điểm này, Blancpain đã luôn tập trung cho ra những mẫu đồng hồ cơ vô cùng tinh vi và phức tạp. Và hàng năm, những mẫu đồng hồ Blancpain đều được sản xuất với số lượng có hạn giúp nâng cao giá trị của những mẫu đồng hồ này hơn.

Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất Blancpain
Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất Blancpain

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Favre Leuba

✥ Chỉ ra đời sau thương hiệu đồng hồ Blancpain 2 năm, thương hiệu đồng hồ Favre Leuba có “ tuổi thọ” vào 282 tuổi và đã được 8 thế hệ trong 1 gia đình gìn giữ .

✥ Chính xác là vào ngày 13/3/1737, Abraham Favre đã cho ra mắt thương hiệu đồng hồ này. Thương hiệu đồng hồ này, được con cháu trong gia đình luôn gìn giữ và mở rộng tại các thị trường Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ.

✥ Đặc biệt vào năm 1925, hãng đã cho ra mắt đồng hồ có chức năng Chronograph đầu tiên khi mà đồng hồ bỏ túi dần bị thay thế bằng đồng hồ đeo tay.

✥ Năm 1948, thương hiệu đã lắp ráp những mẫu đồng hồ có độ chính xác cao như Chronometer.

✥ Vào năm 1967,  Favre Leuba đã đạt giải nhất trong hạng mục “ Đồng hồ thể thao và Chronograph” của Liên đoàn công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất Favre-Leuba
Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất Favre-Leuba

Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

✥ Năm 1755, thương hiệu đồng hồ này do Jean-Marc Vacheron thành lập tại Geneva ở Thụy Sĩ. Đây là thương hiệu đồng hồ luôn cho ra mắt những mẫu đồng hồ xa xỉ và cao cấp. Thương hiệu đã nhanh chóng mở cửa hàng của mình tại Mỹ, Italy, Brazil, Nga, Trung Quốc và Cuba.

✥ Từ năm 1914 đến năm 1915, hãng đã tạo ra bộ máy Le tuyau có kích thước khiêm tốn 26mm và độ rộng là 6,5mm ở chiếc đồng hồ lắc tay cho nhà vua tại Patiala, Bhupinder Singh tặng cho phu nhân.

✥ Giai đoạn 1946, chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới đã được ra đời do thương hiệu này chế tác. Đồng hồ có những con số ấn tượng như được cấu tạo bởi 820 chi tiết, có 14 chức năng phức tạp và có tới 55 chân kính.

✥ Thương hiệu đồng hồ này, cũng đã chứng kiến và góp mặt trong không ít sự kiện quan trọng  như sự kiện đường ray xe lửa đầu tiên trên thế giới được khánh thành vào 1825 tại Anh, tháp Eiffel ra đời năm 1889.

✥ Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin còn trở thành một biểu tượng của quyền lực khi được Tổng thống Mỹ nổi tiếng Bill Clinton, Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte,… lựa chọn.

 

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Vacheron Contantin
Thương hiệu đồng hồ lâu đời Vacheron Contantin

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Breguet

✥ Vào năm 1775 tại Paris, thương hiệu đồng hồ này đã được thành lập do Abraham-Louis Breguet- một bậc thầy vĩ đại trong ngành đồng hồ.

✥ Năm 1780,  Breguet đã đưa ra thương hiệu đồng hồ lên giây tự động  đầu tiên của mình đó là “Perpétuelles”. Đồng hồ có một bánh đà và hai trống cót.

✥ Một mốc thời gian quan trọng nhất của mẫu đồng hồ này phải kể đến đó là vào năm 1975, Breguet đã đưa ra mẫu đồng hồ có chức năng hiển thị lịch vạn niên có thể hiển thị chính xác ngày trong tháng kể cả 2 năm nhuận. Cùng vào thời điểm này, hãng cũng đã phát minh ra dây tóc có nhìn như 1 lò xo để có thể được bẻ gập và uốn cong nên đồng hồ có độ chính xác cao hơn.

✥ Những mẫu đồng hồ này có thiết kế xa xỉ và có mức giá cao.  Đồng hồ Breguet có thiết kế nổi tiếng đó là cạnh đồng xu, mặt được trang trí bằng các họa tiết Guilloché, đồng hồ lộ máy, kim xanh,…

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Breguet
Thương hiệu đồng hồ lâu đời Breguet

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Gallet

✥ Vào những năm 1400, Gallet được biết đến là một gia đình có truyền thống chế tác đồng hồ chuyên nghiệp tuy nhiên phải đến năm 182, thương hiệu mới đăng kí. Gallet hiện nay là mộ công ty sản xuất đồng hồ thời trang áp dụng công nghệ hiện đại và đồng hồ có phong cách rất riêng biệt.

✥ Hãng đồng hồ này nổi tiếng với sản phẩm đồng hồ Chronograph Multichron. Sản phẩm này dành chủ yếu cho lĩnh vực quân sự, đua xe, công nghiệp.

✥ Năm 1939, thương hiệu này đã cho ra đồng hồ Flying Officer Chronograph dành cho không quân Hoa Kỳ.

✥ Hiện nay, Gallet là thương hiệu đồng hồ có thương hiệu độc lập và được sở hữu bởi gia đình tại Thụy Sĩ.

Thương hiệu đồng hồ lâu đời Gallet
Thương hiệu đồng hồ lâu đời Gallet

Trên đây, là top 5 thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới, mong bạn sẽ hiểu hơn về những thương hiệu đồng hồ này.

>>> Xem thêm về: Chiếc Đồng Hồ Chính Xác Nhất Thế Giới

Post a Comment

Previous Post Next Post