Trending

Ba món ăn Việt đứng đầu trong danh sách ẩm thực đường phố châu Á

Ba món ăn Việt, bao gồm phở, bánh mì và gỏi cuốn, đã đạt được vị trí quan trọng trong danh sách các món ăn đường phố châu Á. Phở, đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, là một tô nước dùng thơm ngon có hương vị phong phú. Bánh mì kẹp, với lớp vỏ giòn và nhân phong phú, là lựa chọn yêu thích cho một bữa ăn nhanh. Gỏi cuốn, được cuộn bằng bánh tráng mỏng và đựng những món tươi ngon, là một món nhẹ và tuyệt vời cho mùa hè. Các món ăn truyền thống này mang trong mình hương vị đặc trưng của Việt Nam và đã chinh phục lòng yêu thích của du khách trên khắp châu Á.

Mịn, thơm ngon và mềm, mát là những gì thực khách nhớ đến món kem mềm Sofuto kurimu của Nhật Bản. Được làm từ kem tươi và sữa, món ăn này gây ấn tượng mạnh nhờ kết cấu mềm mượt, cùng hương vị đặc biệt theo từng vùng như khoai lang tím, đậu đỏ, dưa, mè, thậm chí là wasabi hay mực ống. Ngoài ra, các đặc sản khác của Nhật Bản còn có bánh nướng takoyaki, thịt nướng yakitori.
Trong danh sách 50 món ăn còn có các đặc sản khác đến từ Ấn Độ, Philippines, Myanamar, Campuchia như: salad rojak, vada pav (bánh kẹp nhân khoai tây nghiền), mohinga (bún nước lèo ăn cùng cá), lort cha (mỳ trứng), lahpet thoke (salad lá trà xanh)....Ảnh: Adobe Stock

Post a Comment

Previous Post Next Post