Trending

Cách làm sushi được người thạo nghề ở Nhật Bản chỉ dạy cho sinh viên ở TP Hồ Chí Minh

Một nghệ nhân lành nghề từ Nhật Bản đã đến TP HCM hướng dẫn sinh viên làm sushi. Với kỹ thuật thành thạo và sự tận tâm, anh ấy truyền đạt các bí quyết của nghề cho học sinh đại học, trang bị cho họ kỹ năng cần thiết để trở thành những đầu bếp sushi giỏi. Đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên.

TP HCMNhiều nghệ nhân người Nhật đang sống tại Việt Nam hướng dẫn sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM làm sushi, trong sự kiện "Go Kanagawa".

Sự kiện "Go Kanagawa" lần thứ 5 vừa diễn ra hồi cuối tháng 2 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM thu hút nhiều sinh viên tham gia, đặc biệt là sự góp mặt của các bạn ở khoa Nhật Bản.

Với chủ đề "Tham quan chợ cá và trải nghiệm làm sushi", sinh viên của trường đã tự tay làm món sushi cuộn truyền thống, với sự hướng dẫn của nghệ nhân sushi đang sinh sống tại Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan cảng cá thành phố Miura nổi tiếng ở tỉnh Kanagawa (qua video), nghe giới thiệu về lịch sử món sushi nổi tiếng của Nhật Bản.

dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân sushi đang sinh sống tại Việt Nam.

Nghệ nhân Nhật Bản đang hướng dẫn sinh viên cách làm sushi. Ảnh: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

"Go Kanagawa" là chương trình giao lưu quốc tế giữa tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) và các sinh viên khoa Nhật Bản học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.

Chương trình chia thành sáu sự kiện nhỏ, với các chủ đề khác nhau, nhằm giới thiệu đến sinh viên Việt Nam các điểm du lịch hấp dẫn, những nét văn hoá truyền thống, nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng.

Mở rộng giao lưu ẩm thực & du lịch với tỉnh Nhật Bản của sinh viên Đại học KHXH và Nhân văn TPHCM - 1

Những lát sushi do sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM thực hiện. Ảnh: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Mỗi sự kiện đưa các sinh viên đến một địa danh nổi tiếng trong tỉnh Kanagawa. Mỗi địa danh đều gắn liền với một nét văn hoá truyền thống riêng. Đặc biệt, trong từng sự kiện đều có sự tham gia của các nghệ nhân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Kanagawa, để giới thiệu về văn hoá truyền thống Nhật Bản.

Mở rộng giao lưu ẩm thực & du lịch với tỉnh Nhật Bản của sinh viên Đại học KHXH và Nhân văn TPHCM

Sinh viên Nhật Bản tham gia sự kiện "Go Kanagawa" qua video. Ảnh: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Đại diện phòng xúc tiến du lịch tỉnh Kanagawa cũng có mặt tại sự kiện năm nay. Thông qua chương trình, đại diện tỉnh Kanagawa kỳ vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều du khách Việt Nam đến tham quan địa phương này.

Thư Kỳ

Post a Comment

Previous Post Next Post