Trending

Những việc cần thực hiện khi đồng hồ mạ vàng bị phai màu

Khi đồng hồ mạ vàng bị phai màu, bạn có thể làm theo một số cách để khôi phục và làm sáng lại chiếc đồng hồ. Hãy chà rửa nhẹ nhàng bằng chất tẩy mạ vàng, sau đó lau khô và sử dụng vật liệu nhẹ và không mài mòn để giữ bề mặt đồng hồ sạch sẽ. Ngoài ra, hãy tránh tiếp xúc với hoá chất và nước để tránh gây tổn hại và làm phai màu thêm.

 

Những lời đồn đoán về sự vĩnh cửu 100% của đồng hồ mạ vàng PVD hiện nay dường như không hoàn toàn chính xác. Bởi dù có là lớp mạ bền vững đến bao nhiêu, trải qua thời gian sử dụng lâu dài, nó đều bị phá hủy, ở một mức độ nào đó. Và đồng hồ mạ màu vàng bị phai màu là một điều dễ hiểu.

 

Kẻ thù lớn nhất của đồng hồ mạ vàng chính là mồ hôi cơ thể của bạn. Trong mồ hôi có rất nhiều nguyên tố hóa học, đặc biệt là muối. Lượng muối này khi bám vào lớp mạ vàng dễ khiến lớp mạ bị xỉn màu, không còn sang trọng và bóng bẩy như mới nữa. Vậy, lúc này, bạn cần làm gì để gìn giữ vẻ đẹp của đồng hồ mạ vàng?

 

 

Mỗi khi không sử dụng đồng hồ, bạn cần để ở một nơi khô thoáng, chuẩn bị sẵn một miếng bông để lau nhẹ qua mồ hôi trước khi cất. Cứ 1 tháng, bạn lại dùng khăn mềm thấm nước ấm rồi lau qua lau lại để làm sạch đồng hồ khỏi bám mồ hôi cũng như vết bẩn khác.

Mặc dù có một số mẹo đánh bóng đồng hồ đeo tay tại nhà nhưng đó chỉ dành cho các trường hợp trầy nhẹ, bám bẩn, hơi ố còn các ca nặng thì chỉ có thể gửi đến nơi chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tối ưu và tiết kiệm thời gian công sức, quan trọng nhất là không làm cho đồng hồ xấu hơn nữa hoặc hư hỏng do thao tác sai.

 

Đồng hồ mạ vàng khi bị phai màu hay bị xước trông sẽ rất mất thẩm mỹ, chính vì vậy mà đánh bóng đồng hồ mạ vàng đang được nhiều người quan tâm.

--> Các bước đánh bóng đồng hồ mạ vàng:

  • Kiểm tra toàn bộ máy, tháo rời các linh kiện như dây, nút chỉnh đồng hồ, vỏ đồng hồ và bảo quản trong hộp kín.

  • Sử dụng máy đánh bóng chuyên nghiệp để làm phẳng bề mặt đồng hồ, xóa những vết xước lớn và làm đều màu đồng hồ.

  • Rửa 4 chiều qua máy rửa chuyên nghiệp, đảm bảo đồng hồ mới sáng như ban đầu, không chứa các cặn bẩn.

  • Lắp ráp và hoàn thiện các giai đoạn cuối cùng.

  • Kiểm tra tổng thể.

Có lẽ sẽ có nhiều người cho rằng chỉ cần lấy bông khăn và một chút chất tẩy rửa là có thể đánh bóng đồng hồ, đây là cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đơn giản nhất và dễ dàng làm tại nhà. Tuy nhiên đó chỉ là làm sạch, vệ sinh cơ bản chứ không phải đánh bóng.

 

 

Post a Comment

Previous Post Next Post