Trending

Orient là gì? Thương hiệu đồng hồ Orient có gì đặc biệt?

Đồng hồ Orient là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Bạn đang tìm hiểu hãng đồng hồ này và muốn biết ORIENT là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Orient

Thương hiệu đồng hồ Orient có xuất phát điểm là một cửa hàng bán đồng hồ nhỏ tại Tokyo do ông Shogoro Yoshida tiếp quản. Năm 1920, ông đã mở nhà máy Tokyo Tokei. Khi chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ gây ra suy thoái kinh tế,  Shogoro Yoshida đã phải đóng cửa hàng và cả nhà máy sản xuất của ông.

Nhưng với niềm đam mê đồng hồ của mình, ông đã gây dựng lại được cơ ngơi của mình có tên là Tama Teiki Co, Ltd. Đến năm 1951, công ty chính thức đổi thành Orient.

Thương hiệu đồng hồ Orient có xuất phát điểm là một cửa hàng bán đồng hồ nhỏ tại Tokyo do ông Shogoro Yoshida tiếp quản
Thương hiệu đồng hồ Orient có xuất phát điểm là một cửa hàng bán đồng hồ nhỏ tại Tokyo do ông Shogoro Yoshida tiếp quản

Và cũng chính từ đây mà Orient đã quyết định hướng đi chính của mình đó chính là nghiên cứu và sản xuất dòng sản phẩm đồng hồ cơ khí. Đây là một hướng đi vô cùng khác biệt với chiến lược của nhiều hãng đồng hồ lúc bấy giờ.

Năm 1955, Orient chính thức đặt chân vào thị trường châu Á bằng bước đầu tiên là ký kết các hiệp định thương mại với đất nước đông dân là Trung Quốc.

Giải đáp: Orient là gì?

Tại sao ông Shogoro Yoshida lại đặt tên cho thương hiệu đồng hồ của mình là Orient? Orient là gì? Nó đóng góp gì vào sự thành công của hãng này. Chúng ta hãy cùng làm rõ nhé.

Từ “Orient” có bắt nguồn từ Latin oriens. Được dịch ra có ý nghĩa là “phía đông”. Nghĩa bóng của từ này có nghĩa là “ sự mọc lên”. Vì mặt trời lên từ phía đông, chính vì vậy từ mọc lên có ta có thể ngầm hiểu đó chính là hướng của mặt trời mọc.

Đây là thuật nghĩa ám chỉ đất nước Nhật Bản. Như bạn đã biết Orient là nước phương đông và được mệnh danh là “đất nước Mặt trời mọc”. Nhật bản nằm ở cực đông châu Á chính vì vậy mà những người sinh sống tại Nhật Bản sẽ được nhìn thấy mặt trời mọc vào mỗi sáng sớm đầu tiên. Đây cũng là điểm đặc trưng nổi bật của đất nước này và Nhật Bản đã để biểu tượng mặt trời vào quốc kỳ của mình.

Từ “Orient” có bắt nguồn từ Latin oriens
Từ “Orient” có bắt nguồn từ Latin oriens

Shogoro Yoshida đặt tên thương hiệu Orient với mong muốn thể hiện được rằng đây là một thương hiệu đồng hồ của Nhật Bản sản xuất, thể hiện được sự tỉ mỉ và trí tuệ của con người Nhật Bản.

Ngoài ra Orient còn được hiểu rằng là ngôi sao Phương Đông trong tiếng Nhật để thương hiệu này luôn hướng đến sự hoàn mỹ nhất.

Shogoro Yoshida thật sự đã cân nhắc rất kỹ để lựa chọn được cái tên Orient cho thương hiệu đồng hồ của mình.

Với tinh thần của tên thương hiệu Orient mang lại thương hiệu này đã truyền cảm hướng được cho các nghệ nhân chế tác đồng hồ và toàn bộ nhân viên của hãng. Giúp thương hiệu này luôn luôn cố gắn hoàn thiện và ngày càng phát triển hơn nữa.

Thành tựu mà Orient đã đạt được

Chắc bạn cũng đã hiểu Orient là gì và ý nghĩa của nó? Và sau khi đổi tên, Orient đã đặt được những gì là những gì bạn muốn tìm hiểu. Thì sau khi được đổi tên thành Orient. Thương hiệu này đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng.

Năm 1959, thương hiệu đồng hồ này đã tung ra thị trường dòng đồng hồ “Royal Orient”. Đây là dòng đồng hồ cơ khí xa xỉ và đã tạo nên thời hoàng kim của Orient và được đem ra so sánh với những chiếc đồng hồ SEIKO và một số hãng đồng hồ của Thụy Sĩ.

Tiếp tục vào năm 1967, Orient lại cho mắt “Fineness” – đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới thời điểm bấy giờ có độ dày chỉ 3,9mm.

Orient lại cho mắt “Fineness” - đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới thời điểm bấy giờ có độ dày chỉ 3,9mm
Orient lại cho mắt “Fineness” – đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới thời điểm bấy giờ có độ dày chỉ 3,9mm

Và một số mẫu đồng hồ Orient đã gây dấu ấn trên thị trường thế giới ta phải kể đến đó là Orient Star Dynamic; Orientron; Tenbeat, Orient SK mặt lửa;… vào những thập niên 70 đến 90.

Hiện tại thương hiệu này, luôn được nhắc đến là một trong 3 tam hoàn của Nhật Bản. Tuy có những nước đi không quá rầm rộ như Seiko hay CITIZEN nhưng Orient luôn không ngừng cải tiến và cho ra đời rất nhiều mẫu đồng hồ chất lượng và có thiết kế độc đáo đáp ứng nhu cầu của thị trường. Điều này đã thể hiện đúng được ý nghĩa tên thương hiệu của họ.

Trên đây là giải đáp về thương hiệu đồng hồ Orient là gì và ý nghĩa của nó. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về thương hiệu đồng hồ này.

Post a Comment

Previous Post Next Post