Trending

Sự điểm qua về đồng hồ tổng thống Nga Putin: Các yếu tố đặc biệt nào?

Đồng hồ tổng thống Nga Putin là một tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng, khối lượng và đẳng cấp của người đứng đầu nước Nga. Với thiết kế sang trọng, chất liệu cao cấp và chứng nhận chính thức từ Kremlin, đồng hồ này thể hiện sự quyền lực và độc đoán của Tổng thống Putin. Quy tụ cả sự tinh tế và khoa học, đồng hồ tổng thống Nga Putin là biểu tượng không thể bỏ qua trong thế giới thời trang đồng hồ.

Vladimir Vladimirovich Putin là vị tổng thống Nga có nhiệm kỳ gần 2 thập kỷ. Điều này cũng đủ cho thấy được tầm ảnh hưởng và sự vĩ đại của ông. Trong bài viết hôm nay mời anh chị em cùng SHOPDONGHO.com cùng “đột nhập” khám phá đồng hồ tổng thống Nga Putin dưới đây nhé.

Đồng hồ tổng thống Nga Putin là gì?

Khi tìm hiểu về đồng hồ tổng thống Nga Putin, có lẽ anh chị em sẽ thấy 2 phân loại sản phẩm khác nhau là “Đồng hồ của tổng thống Nga Putin” – là những chiếc đồng hồ thuộc sở hữu của ông Putin, và “Đồng hồ có chữ ký của tổng thống Nga Putin” – là những chiếc đồng hồ có chữ ký của ông Putin.

Trong bài viết hôm nay, SHOPDONGHO.com cũng sẽ cùng bạn đọc khám phá của 2 phân loại đồng hồ tổng thống Nga Putin này ngay dưới đây nhé.

5 mẫu đồng hồ của tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin nổi bật nhất

Bộ sưu tập đồng hồ của Putin được ước tính lên tới 600.000 đô la Mỹ – xấp xỉ hơn 13 tỉ đồng Việt Nam. Bao gồm rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cao cấp từ Patek Philippe, Breguet, A. Lange & Sohne, Blancpain, …

Đồng hồ Blancpain Léman Aqua Lung Grande Date

Hiện giờ, Putin đang sở hữu chiếc Blancpain Léman Aqua Lung Grande Date thứ tư của mình. Hai chiếc ông sử dụng để tặng – một chiếc cho công nhân nhà máy, chiếc khác cho con trai người chăn cừu – và ném chiếc thứ ba vào bê tông lỏng tại một công trường xây dựng, có lẽ để cho thấy chiếc đồng hồ trị giá 11.700 đô la Mỹ vô nghĩa như thế nào đối với một người đàn ông quyền lực như ông ấy.

Một chiếc đồng hồ đơn giản, có ô lịch Bigdate nằm ở gốc 6 h, mang đến sự linh hoạt trong các trang phục hằng ngày của Putin. Chiếc đồng hồ có kích thước 42mm, sử dụng bộ máy Cal. 6950 với 35 chân kính được trang bị năng lượng tích cót lên đến 70h. Nhưng có lẽ đó chỉ là một chiếc đồng hồ cho ông dành tặng bất cứ ai ông thích. Bởi bộ sưu tập của ông còn rất nhiều mẫu đồng hồ giá trị hơn thế nhiều lân.

Chiếc đồng hồ Blancpain Léman Aqua Lung Grande Date của Vladimir Putin
Chiếc đồng hồ Blancpain Léman Aqua Lung Grande Date của Vladimir Putin

Đồng hồ A. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual “Pour le Mérite”

Nhưng những món đồ như vậy thực sự có thể dùng một lần đối với thủ tướng Nga vì những thứ khác mà ông ấy gói vào ngăn kéo đồng hồ của mình. Lựa chọn của nhóm là A. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual “Pour le Mérite”. Được làm bằng Platin, chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ bấm giờ chronograph rattrapante với một tourbillon và lịch vạn niên. Đó là một chiếc đồng hồ phức tạp ngoạn mục, chỉ có 50 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới – giá chào bán vào khoảng US $ 560,000.

Chiếc đồng hồ độc đáo này của Putin là sự kết hợp bộ truyền động fusée-and-chain, với tourbillon, chức năng Chronograph Rattrapante và Perpetual calendar. Đây là 5 chức năng đầu tiên xuất hiện trên một chiếc đồng hồ đeo tay vào năm 2017. Bộ máy đồng hồ mang tên L133.1 là một kiệt tác từ những điểm nổi bật trong thiết kế đến nghệ thuật chế tác. Độ Finishing của bộ máy đạt đến đỉnh cao với việc đánh bóng đen (Black Polishing) tống rất nhiều thời gian.

Một mẫu đồng hồ Alang & Sohne đắt đỏ của Putin
Một mẫu đồng hồ Alang & Sohne đắt đỏ của Putin

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar

Vladimir Putin cũng có một điểm yếu đối với Patek Philippe. Ông thường xuyên được phát hiện đeo chiếc đồng hồ Patek Philippe Lịch vạn niên bằng vàng 18k này. Mẫu đồng hồ này được bán với giá khoảng 80.000$. Mẫu đồng hồ nổi bật với bố cục hết sức hợp lý. Size case 37,2mm và sử dụng bộ máy Cal. 240Q lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2006 trong vỏ đồng hồ màu trắng. Vào năm 2007 mẫu đồng hồ được làm bằng vàng vàng, và đến năm 2010 mẫu đồng hồ này được sản xuất bằng vàng hồng và bạch kim.

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar thường xuất hiện cùng Putin
Mẫu đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar thường xuất hiện cùng Putin

Đồng hồ Patek Philippe 5208P Grand Complication

Năm 2017, Điện Kremlin đã bác bỏ tuyên bố rằng một chiếc đồng hồ được bán tại Antiquorum cũng thuộc về Putin, mặc dù thực tế là tên của ông đã được viết trên thẻ bảo hành. Chiếc đồng hồ được đề cập là Patek Philippe 5208P Grand Complication – một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Patek từng sản xuất – bao gồm chức năng Minute Repeater, chức năng bấm giờ Chronograph Monopusher và chức năng lịch vạn niên. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ này với mức giá 1,15 triệu đô la Mỹ.

Mẫu đồng hồ mà ông từ chối sở hữu mặc dù trên giấy chứng nhận đứng tên Vladimir Putin
Mẫu đồng hồ mà ông từ chối sở hữu mặc dù trên giấy chứng nhận đứng tên Vladimir Putin

Đồng hồ FP Journe Chronomètre Bleu

Chiếc đồng hồ thuộc về một thương hiệu Independent, chiếc đồng hồ có mức giá không quá cao so với những chiếc đồng hồ ông đang sở hữu nhưng cũng là mơ ước của nhiều anh em đeo đồng hồ. Được niêm yết ở mức giá khoảng 23.000 Euro nhưng độ hoàn thiện là rất tốt từ bộ máy đến mặt số và kim.

Mẫu đồng hồ FP Journe Chronomètre Bleu của Putin
Mẫu đồng hồ FP Journe Chronomètre Bleu của Putin

Một số mẫu đồng hồ mà chúng ta có thể chưa đề cập đến như Breguet Marine của Putin, Blancpain Léman Flyback. Nhưng vẫn có thể những cái tên kể trên chưa đủ bộ sưu tập của người đàn ông quyền lực này.

Mẫu đồng hồ chữ ký tổng thống Nga Putin ấn tượng

Các mẫu đồng hồ có chữ ký tổng thống Nga Putin đa phần đều thuộc hãng đồng hồ Nga Poljot. Cùng tham khảo ngay mẫu đồng hồ tiêu biểu ấn tượng dưới đây nhé.

Mẫu đồng hồ chữ ký tổng thống Nga Putin ấn tượng
Mẫu đồng hồ chữ ký tổng thống Nga Putin ấn tượng

Đây là một mẫu đồng hồ có chất liệu từ da cao cấp, với 2 phiên bản màu nâu hoặc đen. Mặt kính từ chất liệu Sapphire, vỏ từ thép không gỉ, được mạ vàng toát lên vẻ sang trọng, quyền lực. Bộ máy đồng hồ là máy cơ 2415 của Vostok, với 31 chân kính và khả năng chống sốc tốt.

Mặt số đồng hồ được khảm ngọc trai, với quốc huy bằng vàng được đặt ở vị trí 12h cùng dòng chữ Cyrillic “President of Russia” và góc 6h là chữ ký của ông Vladimir Putin.

(Nguồn: timeandtidewatches.com)

Hy vọng với bài viết SHOPDONGHO.com tổng hợp ngày hôm nay đã giúp anh chị em có thêm thông tin và kiến thức bổ ích. Đừng quên truy cập website SHOPDONGHO.com thường xuyên để cập nhật tín tức mới nhất về đồng hồ mỗi ngày nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post