Trending

Đồng hồ chống nước 10m là gì? Có nên sử dụng không?

10m được xem là cấp độ chống nước thấp nhất của đồng hồ. Vậy đồng hồ chống nước 10m là gì? Có những lưu ý nào khi sử dụng những mẫu đồng hồ này không? Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đồng hồ chống nước 10m là gì?

Đồng hồ chống nước 10m tương đương với khả năng chịu nước 1 ATM hay 1 Bar. Để tránh nhầm lẫn với những sản phẩm khác thì bạn có thể phân biệt qua dòng chữ ở mặt số hoặc nắp đáy đồng hồ, hay xem thông tin mô tả trên website của hãng. 

Dong ho chong nuoc 10m la gi Co nen su dung khong 1
Đồng hồ chống nước 10m tương đương với khả năng chịu nước 1 ATM hay 1 Bar

Thiết kế đồng hồ chống nước 10m

Đồng hồ càng có khả năng chịu nước thì càng sở hữu thiết kế dày. Lý do là là hãng phải trang bị nhiều cơ chế phòng vệ (ron cao su). Nếu bạn để ý kỹ thì đồng hồ siêu mỏng thường đi kèm với độ chống nước 3ATM hoặc 5ATM trong khi các sản phẩm chống nước 20ATM trở lên là khá dày dặn. Do đó, đồng hồ chống nước 10m sẽ có thiết kế khá mỏng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mẫu đồng hồ này trên các dòng thời trang bình dân.

Dong ho chong nuoc 10m la gi Co nen su dung khong 2
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mẫu đồng hồ chống nước 10m trên các dòng thời trang bình dân

Cách sử dụng đồng hồ chống nước 10m

Không chỉ riêng đồng hồ chống nước 10m mà ngay cả những sản phẩm khác cũng vậy, trước khi tiếp xúc vào môi trường nước thì bạn phải đảm bảo núm vặn đã được khóa chặt. Bên cạnh đó, người đeo cũng nên hạn chế tháo rời nắp đáy trong trường hợp không cần thiết vì việc tháo mở thường xuyên sẽ khiến các ron không còn khớp với nhau dẫn đến có khe hở. Đặc biệt, nước nóng sẽ ảnh hưởng đến độ kín của vòng cao su và gây ra hơi nước. Bạn không nên tắm nước nóng với bất kỳ chiếc đồng hồ nào.

Khi lau dầu bảo dưỡng hay sửa chữa đồng hồ thì phải đến đại lý lớn như SHOPDONGHO.com, nơi có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và am hiểu về đồng hồ. Tại đây sẽ có những linh kiện phù hợp, đạt tiêu chuẩn chất lượng cho từng sản phẩm cụ thể. Trong khi đó, những nơi sửa không uy tín, không kiểm tra cẩn thận sẽ khiến đồng hồ dễ bị hấp hơi nước.

Dong ho chong nuoc 10m la gi Co nen su dung khong 3
Nước nóng sẽ ảnh hưởng đến độ kín của vòng cao su và gây ra hơi nước

Lưu ý về thông số 10m trên đồng hồ

Nhiều người đang nhầm tưởng đồng hồ chịu nước 10m nghĩa là chống nước đến độ sâu tương ứng. Vì thế, họ sẵn sàng mang đồng hồ đi bơi, đi lặn hay ngâm đồng hồ dưới nước. Tuy nhiên, hành động này có thể sẽ khiến bạn phải hối hận ngay lập tức.

Theo đó, đây chỉ là áp lực nước trong phòng thí nghiệm mà thôi. 10m này không có nghĩa là độ sâu mà đồng hồ của bạn có thể lặn mà là áp suất của độ sâu 10m nước khi mặt nước nằm yên. Do đó, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì đồng hồ chống nước 10m chỉ có thể sử dụng khi rửa tay nhẹ nhàng. Thậm chí, những cơn mưa nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ của bạn.

Nhìn chung, đồng hồ chịu nước 10m không phải mức chống nước tốt. Nếu bạn muốn một đồng hồ có khả năng chống nước tốt hơn, hãy xem xét các mức chống nước cao hơn như 30m, 50m, 100m, 200m hoặc các đồng hồ chuyên dụng cho bơi lặn có khả năng chống nước sâu hơn.

Dong ho chong nuoc 10m la gi Co nen su dung khong 4
Nhiều người đang nhầm tưởng đồng hồ chịu nước 10m nghĩa là chống nước đến độ sâu tương ứng

Nếu muốn biết khả năng chống nước đồng hồ của bạn đang ở mức nào, hay đến trực tiếp SHOPDONGHO.com để kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác trên website để cập nhật những tin tức bổ ích nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post