Trending

Cách kiểm tra đồng hồ DW chính hãng có chuẩn không cần điều chỉnh

Cách kiểm tra đồng hồ DW chính hãng chuẩn không cần chỉnh là thông qua việc kiểm tra các yếu tố như hình dáng, logo, số seri và mã nhà sản xuất. Đồng thời, kiểm tra chất liệu vỏ, mặt kính, dây đeo và cơ chế hoạt động của đồng hồ. Với các yếu tố này, bạn có thể xác định đồng hồ DW có đúng chuẩn hay không, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

DANIEL WELLINGTON hay thường được biết đến với logo viết tắt DW quen thuộc. DW là một thương hiệu thời trang nhận được sự yêu thích và ưa chuộng bởi đông đảo khách hàng trẻ tuổi. Sở hữu thiết kế thời thượng cùng giá thành bình dân, Daniel Wellington “vô tình” trở thành một “miếng mồi béo bở” của những kẻ làm hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên, đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết ngày hôm nay nếu muốn biết cách check đồng hồ DW chính hãng chuẩn không cần chỉnh nhé.

Cách kiểm tra đồng hồ DW chính hãng thông qua giấy tờ sản phẩm

Bước đầu tiên, hãy kiểm tra ngay các giấy tờ sản phẩm liên quan, bao gồm: Phiếu bảo hành chính hãng, phiếu điều kiện bảo hành, tem nhập khẩu của Hải Quan hoặc thẻ tag, tem kích hoạt bảo hành. Nếu là DW xách tay sẽ không có tem nhập khẩu của Hải Quan và tem kích hoạt bảo hành.

Phiếu bảo hành chính hãng

Dù là xách tay hay không, mọi chiếc đồng hồ DW chính hãng được bán ra đều phải có phiểu bảo hành đi kèm bao đựng. Với hàng fake, bao đựng có màu đậm hơn và ngả nâu đỏ, logo có màu trùng với bao. Ngược lại với hàng chính hãng, bao đựng nhạt màu và logo có màu xanh rêu. Ngoài ra, tại mục “Official Stamp” hãy kiểm tra có đóng dấu mộc của nơi bảo hành hay không.

Phiếu điều kiện bảo hành

Bên cạnh phiếu bảo hành chính hãng, hãy kiểm tra cả phiếu điều kiện bảo hành nữa anh chị em nhé. Hãy check xem mực in có rõ nét, đồng nhất phông chữ hay không. Nếu nét in mờ nhạt, không đều thì 99% đó là hàng fake.

Cách kiểm tra đồng hồ DW chính hãng thông qua giấy tờ sản phẩm
Cách kiểm tra đồng hồ DW chính hãng thông qua giấy tờ sản phẩm

Tem nhập khẩu của Hải Quan hoặc thẻ tag

Với đồng hồ DW nhập khẩu chính hãng sẽ có tem nhập khẩu của Hải Quan hoặc thẻ tag, cung cấp đầy đủ thông tin mã serial, mã sản phẩm, xuất xứ,… Một điểm đặc biệt lưu ý là DW được đặt nhà máy tại Trung Quốc nên hầu hết đồng hồ sẽ có thông tin xuất xứ là Made in China.

Tem kích hoạt bảo hành

Mỗi chiếc đồng hồ DW chính hãng đều có một tem kích hoạt bảo hành riêng, được buộc với phần khóa đồng hồ. Trên tem này có các thông tin mã vạch, mã đồng hồ, tên đồng hồ, và mã kích hoạt gồm 13 số (tính từ trái sang phải): 3 chữ số đầu là mã quốc gia/ vùng lãnh thổ, 4 chữ số tiếp theo là mã doanh nghiệp, 5 chữ số tiếp là mã hàng hóa và 1 chữ số cuối là mã kiểm tra.

Cách check DW chính hãng thông qua các phụ kiện đi kèm

Bên cạnh 4 loại giấy tờ, tem phiếu bên trên, anh chị em nên kiểm tra các phụ kiện bao gồm: Hộp đựng đồng hồ, lớp lót đệm đồng hồ và tool thay dây đồng hồ đi kèm theo mỗi chiếc đồng hồ DW chính hãng.

Hộp đựng đồng hồ

Hộp đựng DW chính hãng là hộp da có màu nâu xám, với những đường chỉ may cẩn thận, đều tắp. Logo và tên thương hiệu được in chìm với độ sâu vừa phải, sắc nét, có độ bòng cao khi nhìn nghiêng. Trái ngược với hàng fake, không có độ bóng, không in chìm hoặc có độ sâu nhiều.

Lớp lót đệm đồng hồ

Lớp lót đệm đồng hồ DW chính hãng có màu trắng, mềm mịn, dây chun nhỏ, ngắn. Còn hàng fake thì dây chun dài, dày hơn, hoặc không có lớp lót đệm này.

Cách check DW chính hãng thông qua các phụ kiện đi kèm
Cách check DW chính hãng thông qua các phụ kiện đi kèm

Tool thay dây đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ DW chính hãng đều có kèm theo một chiếc tool thay dây màu đen có in logo. Nếu nơi bán không có phụ kiện này, hoặc trên tool không có logo DW thì rất có thể đó là hàng fake.

Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua sản phẩm thực tế

Nếu như anh chị em vẫn không yên tâm vì các loại giấy tờ, phụ kiện bên trong có thể làm giả, thì hãy kiểm tra bằng cách check thật kỹ sản phẩm đồng hồ thực tế qua 7 yếu tố dưới đây.

Độ mỏng đồng hồ

Đồng hồ DW có lẽ đã quá nổi tiếng với những thiết kế siêu mỏng, với độ dày chỉ 6mm, và hầu hết những chiếc DW fake đều không thể đạt được độ mỏng này như hàng chính hãng.

Mặt nền đồng hồ

Trên mặt số của đồng hồ DW chính hãng, sẽ được in logo cùng tên thương hiệu với màu sắc rõ nét, thanh mảnh. Chú ý thương hiệu Daniel Wellington sẽ có màu nhạt hơn so với logo, khác với hàng fake, logo và tên thương hiệu cùng một màu mực đậm giống nhau.

Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua mặt số
Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua mặt số

Kim đồng hồ

Theo đuổi phong cách thời thượng, trẻ trung, kim đồng hồ DW chính hãng cũng mỏng, mảnh và thuôn dài, nhưng cũng không thiếu đi sự cân đối, và chắc chắn khi di chuyển, đặc biệt sẽ không phát ra tiếng kêu lớn như hàng giả, hàng nhái.

Mặt đáy đồng hồ

Lật lại mặt đáy của đồng hồ, anh chị em hãy kiểm tra các thông tin được KHẮC CHÌM trên đó có chính xác, đúng chính tả và trùng khớp với thông tin hãng đưa ra hay không. Hàng fake sẽ chỉ được in mờ nhạt, thiếu cẩn thận, tỉ mỉ.

Tại đây sẽ bao gồm logo, số seri, và 4 thông tin về khả năng chống nước – loại máy – chất liệu vỏ đồng hồ – dòng sản phẩm tạo thành một vòng tròn đẹp mắt. Đặc biệt, thông tin về xuất xứ được sản xuất ở đâu sẽ không có trên mặt đáy, anh chị em hãy hết sức lưu ý.

Ngoài ra, bố cục và chiều của logo cùng số seri sẽ được khắc thẳng và xuôi với chiều của dây đeo, trái lại với sự lệch lạc, cẩu thả của DW fake.

Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua mặt đáy
Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua mặt đáy

Niêm phong đồng hồ

Một chiếc đồng hồ DW chính hãng sẽ có niêm phong ở cả mặt trước và mặt sau bởi một miếng nhựa tròn, trong suốt. Vạch niêm phong có màu đỏ, thanh, đều màu. Nếu không có dấu hiệu này, chiếc đồng hồ DW đó có thể là hàng đã qua sử dụng hoặc hàng giả.

Núm đồng hồ

Núm đồng hồ tuy là một chi tiết nhỏ nhưng cũng là cách kiểm tra đồng hồ DW thật giả hiệu quả. Kiểm tra xem kích thước núm, độ tròn hoàn thiện và vị trí của núm có nằm nép ở nửa dưới mặt đồng hồ hay không. Ngoài ra, hãy thử xoay núm xem có hoạt động trơn tru, linh hoạt không nữa nhé.

Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua núm
Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua núm

Dây đeo đồng hồ

Bộ phận dây đeo chiếm phần lớn diện tích của đồng hồ, và đây cũng là một yếu tố anh chị em cần kiểm tra kỹ càng khi check đồng hồ DW chính hãng. Đừng bỏ qua 5 yếu tố dưới đây nhé.

Chất liệu dây đeo

Phần lớn đồng hồ DW đều sử dụng chất liệu thép 316L hoặc da thật để làm nên dây đeo. Do đó, khi đeo sẽ đem đến cảm giác chắc chắn, đầm tay. Khác với hàng giả vô cùng lỏng lẻo, dễ đứt, gãy.

Các lỗ bấm / mắt xích của dây đeo

Hãy chú ý đến các lỗ bấm trên dây đeo da hoặc mắt xích với dây đeo kim loại. Kiểm tra xem có sự cân đối, đồng đều về kích thước, khoảng cahcs hay không. Đăck biệt, hầu hết mọi mẫu DW dây da đều có lỗ bấm hình chữ nhật / hình vuông (có thể hơi bo tròn). Còn hàng fake sẽ là lỗ bấm tròn thông thường.

Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua lỗ bấm trên dây đeo
Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua lỗ bấm trên dây đeo

Mặt sau dây đeo

Ở mặt sau dây đeo DW chính hãng luôn được khắc logo cực kỳ tinh xảo và tỉ mỉ, được đặt ở chính giữa dây. Đối với dây da, logo càng rõ nét hơn bởi có màu sậm hơn hẳn những vùng da xung quanh.

Khóa đồng hồ

Khóa đồng hồ DW chính hãng cũng sẽ được khắc chìm logo với độ sâu vừa phải, sắc nét. Còn hàng fake thì chỉ được in hoặc khắc nham nhở, mở nhạt.

Chốt gắn dây đồng hồ và tai đồng hồ

Ở vị trí chốt gắn dây đồng hồ và tai đồng hồ sẽ có một lỗ nhỏ giúp người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện tháo / thay dây mới. Điều mà đồng hồ DW fake hiếm khi làm được.

Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua chốt gắn dây và tai đồng hồ
Cách check đồng hồ DW chính hãng thông qua chốt gắn dây và tai đồng hồ

Phân biệt đồng hồ DW thật giả thông qua giá bán

Ngoài ra, giá bán cũng là một yếu tố cần nắm rõ khi muốn nhận biết đồng hồ DW chính hãng. Thực tế, các đơn vị phân phối và đại lý ủy quyền hiếm khi giảm giá trực tiếp đến hơn 15% so với giá niêm yết của hãng.

Tại Việt Nam hiện nay, một chiếc đồng hồ DW chính hãng có mức giá từ khoảng 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh chị em cũng hãy cẩn thận với những lời mời chào “hàng xách tay” với giá cực kỳ thấp, vì rất có thể đó chỉ là chiều trò của những kẻ buôn giả, bán nhái.

Cách check đồng hồ DW 8
Cách check đồng hồ DW 8

Chọn mua đồng hồ DW chính hãng tại nhà phân phối / đại lý được ủy quyền

Nếu tất cả cách trên vẫn chưa đủ để anh chị em tin tưởng, vậy thì hãy chọn mua tại nhà phân phối / đại lý được ủy quyền chính thức của hãng. Danh sách và thông tin địa chỉ của những nơi bán này được công khai trên trang website chính thức tại: storelocator.danielwellington.com.

Lưu ý:

Hiện tại, có một số khách hàng vẫn sử dụng cách check code đồng hồ DW / check mã đồng hồ DW sử dụng mã vạch qua các website, phần mềm, app check code đồng hồ DW. Tuy nhiên, cách này không có hiệu quả nữa. Vì trên thực tế, những kẻ làm hàng giả, hàng nhái, hoàn toàn có thể fake được mã vạch này vô cùng dễ dàng.

Post a Comment

Previous Post Next Post