Trending

Charles Antoine LeCoultre là một người nghệ nhân hàng đầu trong ngành chế tác đồng hồ

Charles Antoine LeCoultre là một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng người Thụy Sĩ, đã góp phần làm nên lịch sử trong ngành công nghiệp này. Ông đã thành lập một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu, mang tên mình, LeCoultre. Sản phẩm của ông không chỉ nổi tiếng với chất lượng đáng kinh ngạc mà còn với sự tinh tế và sáng tạo trong thiết kế. Charles Antoine LeCoultre được coi là một biểu tượng trong lĩnh vực chế tác đồng hồ và là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế đồng hồ sau này.

Charles Antoine LeCoultre là một thợ sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ và là người đồng sáng lập Jaeger-LeCoultre .

Charles-Antoine LeCoultre sinh ngày 16 tháng 4 năm 1803, là con trai của một gia đình Huguenot đến Vallée de Joux vào giữa thế kỷ 16. Từ cha mình, anh đã học nghề thợ cắt, trong xưởng của ông, một người cũng tập trung vào việc tinh luyện thép cho đồng hồ.

LeCoultre đã tự học nghề chế tác đồng hồ năm 1833, cùng với anh trai François Ulysse LeCoultre, ông tự kinh doanh và thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ LeCoultre & Co. tại Le Sentier ở Vallée de Joux , sau này trở thành nhà sản xuất nổi tiếng Jaeger-LeCoultre. Bắt đầu với việc chuẩn bị các bánh răng và bánh răng , sau đó các bộ chuyển động ebauche hoàn chỉnh đã được sản xuất. LeCoultre đã phát triển cả máy công nghiệp cũng như các dụng cụ chính xác, chẳng hạn như, vào năm 1844, Milionometer dụng cụ có thể đo micromet, vào năm 1847 phát minh ra hệ thống lên dây cót bằng tay – một hệ thống đáng tin cậy không cần dùng chìa khóa và hai mươi năm sau là một cỗ máy, mà ông tự gọi mình là ” remontoir a vue”.

Charles-Antoine LeCoultre mất ngày 26 tháng 4 năm 1881 .

Dưới Đây Là Thành Tựu Mà Charles Antoine LeCoultre Để Lại

1833 • Thành lập Xưởng Sản xuất

Một người thợ đồng hồ tự học sửa đồng hồ tại lò rèn của cha mình, từ đó ông đã trở thành một nhà phát minh và nhà tiên phong kỹ thuật xuất sắc, Antoine Lecoultre (1803-1881) thành lập Xưởng sản xuất ở tuổi 30, nhờ công cụ mang tính cách mạng của ông để chế tạo bánh răng cho đồng hồ. Xưởng của ông, ban đầu sử dụng bốn thợ thủ công, nhanh chóng làm ăn phát đạt. Cùng với anh trai Ulysse của mình, Antoine LeCoultre dựng lên tòa nhà đầu tiên để phát triển mảng sản xuất của mình. Những phát minh của ông đại diện cho những đột phá mang tính quyết định đối với toàn bộ ngành kinh doanh đồng hồ.

1844 • Phát minh ra Millionometer
Antoine LeCoultre phát minh ra công cụ đo lường chính xác nhất trong thời đại của ông. Milionometer là công cụ đầu tiên có khả năng đo phần nghìn milimet. Sử dụng rộng rãi cho đến đầu thế kỷ 20, nó đảm bảo cho độ hoàn thiện trở nên phi thường và độ tin cậy của những cỗ máy đồng hồ được sản xuất ra.

Milionometer là công cụ đầu tiên có khả năng đo phần nghìn milimet
Milionometer là công cụ đầu tiên có khả năng đo phần nghìn milimet

1845 • Cải tạo con đường cắt ngang Marchairuz nối từ Geneva đến Vallée de Joux. Vào mỗi mùa xuân trong thế kỷ qua, những người thợ đồng hồ của thung lũng đã đưa con đường gồ ghề này đến thành phố ở cuối Hồ Léman để bán những bộ máy quý giá của họ được chế tác trong mùa đông.

1847 • Phát minh ra hệ thống lên dây cót từ núm đồng hồ
Antoine LeCoultre đã tạo ra một hệ thống mang tính cách mạng loại bỏ sự cần thiết của chìa khóa để lên dây cót cho đồng hồ và đặt giờ. Một vương miện “đòn bẩy” duy nhất phục vụ hai mục đích này. Ngày nay, hầu hết tất cả đồng hồ cơ học đều có loại hệ thống này.

Hệ thống nạp cót bằng tay từ núm
Hệ thống nạp cót bằng tay từ núm

1851 • Huy chương vàng tại Triển lãm Phổ thông ở London
Ngay tại Triển lãm Phổ thông đầu tiên vào năm 1851, đánh dấu buổi ánh sáng của kỷ nguyên hiện đại, Antoine LeCoultre đã giành được huy chương vàng cho máy đo thời gian vàng, cũng như để ghi nhận nhiều thành tích khác của ông: Hệ thống lên cót bằng tay từ núm, quy trình sản xuất tiên tiến và sự xuất sắc của các thành phần giúp thay thế cho nhau. Kể từ thời điểm này, Xưởng sản xuất thường xuyên nhận được những giải thưởng danh giá nhất.

Elie LeCoultre Tiếp Nối Bước Người Cha

1858 • Elie LeCoultre hỗ trợ cha Antoine
Elie LeCoultre là một người thợ đồng hồ và nhà phát minh giống cha mình, Elie LeCoultre (1842-1917) bắt đầu làm việc trong Xưởng sản xuất khi mới 15 tuổi. Người tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp, người tạo ra nhiều cỗ máy (Calibres) phức tạp và là người thúc đẩy các quy trình sản xuất mới, ông đã biến xưởng nhỏ của gia đình thành Xưởng sản xuất đầu tiên ở Vallée de Joux.

1867 • LeCoultre trở thành Xưởng sản xuất đầu tiên ở Vallée de Joux
Nằm trong một tòa nhà rộng được khánh thành vào năm trước đó, xưởng gia đình trở thành Xưởng sản xuất chính thức đầu tiên ở Vallée de Joux. Dưới một mái nhà, lần đầu tiên, các nhà chế tác đồng hồ tập hợp nhiều hình thức chuyên môn của họ trong việc phát minh ra các cơ chế mới. Với hơn 60 kỹ thuật làm việc tại xưởng ở thời điểm này.

Các phương pháp sản xuất mới đảm bảo sự xuất sắc về kỹ thuật và sự đa dạng của các sáng tạo: 9 đến 20 lignes Calibre với Minute Repeater báo 15 phút 1 lần và báo giờ, đồng hồ bấm giờ, kim quay ngược, v.v. Từ đây, Sản xuất đồng hồ trở thành trái tim kinh tế và động lực của chế tác đồng hồ ở Vallée de Joux.

1874 • Một tòa nhà mới liên kết hai tòa nhà trước đó. Xưởng sản xuất sử dụng hơn 200 nhân viên.

1877 • Antoine LeCoultre giao cổ phần của mình cho ba người con trai của mình, những người đã đổi tên công ty: LeCoultre & Cie.

1880 • Thành lập Jaeger tại Paris

Edmond Jaeger (1858-1922), một thợ đồng hồ vĩ đại của Pháp, đã rời quê hương Alsace vào năm 1873 sau cuộc chiến tranh Pháp-Phổ. Ông thành lập công ty của mình tại Paris vào năm 1880. Là Horologer chính thức của Hải quân Pháp, ông dành cả cuộc đời mình cho các cơ chế đo tốc độ: máy đo thời gian, máy đo tốc độ, máy đo động lực và đồng hồ buồng lái.

1881 • Cái chết của Antoine LeCoultre sau phát minh cuối cùng

Trong hồi ký của mình, vợ của Antoine, Zélie LeCoultre, đã kể lại một câu chuyện sinh động: “Mỗi buổi tối của mùa đông và nhiều người khác đều dành để chế tạo những chiếc dao phay có răng; anh ấy biết những loại dao có lưỡi, nhưng anh ấy cũng muốn chế tạo một số loại có răng nhỏ; đã tạo ra một chiếc máy đặc biệt cho mục đích này và đã chế tạo được khá nhiều chiếc, nhưng chiếc máy do anh hoàn toàn chế tạo không đủ chính xác theo ý muốn của anh. Thật khó tin khi nghĩ rằng anh đã dành bao nhiêu kiên nhẫn và công sức để hoàn thành việc này, nhưng cuối cùng anh đã làm được. ở lứa tuổi này, một nhiệm vụ khó khăn như vậy gây bất lợi cho sức khỏe cho ông, ông đã mất ở tuổi 78 năm và 10 ngày.”

Như vậy những ngày khởi đầu của Jeager Lecoultre thực sự không quá khó khăn dưới bàn tay của người chế tác đồng hồ tuyệt vời Charles Antoine LeCoultre. Hy vọng những thông tin này là thông tin thú vị gửi tới anh chị em.

SHOPDONGHO.com – Sửa đồng hồ uy tín hàng đầu

Post a Comment

Previous Post Next Post