Trending

Có nên thay mặt kính đồng hồ ngay khi bị xước không?

Khi đồng hồ bị xước thì bạn có nên thay mặt kính đồng hồ với chi phí cao, hay là chỉ cần đánh bóng. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Khi nào thì cần đánh bóng mặt kính đồng hồ?

Đánh bóng đồng hồ là khi người thợ sẽ mài bớt phần kính trên bề mặt mà có vết xước nhờ vậy đồng hồ. Nếu vết xước của đồng hồ không quá nặng thì đánh bóng đồng hồ sẽ dễ dàng hơn.

Do đó ta có thể thấy ưu điểm của thay mặt kính đồng hồ chính là thời gian đợi đồng hồ được xử lý vết xước sẽ nhanh chóng, chi phí thấp. Nhược điểm lớn của đánh bóng mặt kính đồng hồ chính là sẽ làm mặt đồng hồ bị mỏng đi, hơn thế nữa có thể làm biến dạng và có thể gây hiện tượng nứt vỡ. Cùng với đó, là việc đánh bóng những mặt kính có chất liệu quá cứng, hay những mặt kính có lớp phủ trên bề mặt.

thay-mat-kinh-dong-ho

Dựa vào những đặc điểm khi đánh bóng mặt kính đồng hồ trên thì ta thấy việc đánh bóng chỉ phù hợp khi mặt kính đồng hồ bị xước nhẹ, và mặt kính đồng hồ không phải loại kính quá cứng như sapphire. Và nếu mặt kính đồng hồ của bạn được đánh bóng quá nhiều lần rồi thì bạn nên đi thay kính đồng hồ vì sẽ dẫn đến tình trạng làm mòn kính.

Khi nào nên thay mặt kính đồng hồ khi bị xước?

Nếu bạn lựa chọn là thay mặt kính đồng hồ khi đồng hồ bị xước thì ưu điểm đầu tiên có thể kể đến chính là mặt kính đồng hồ sẽ không bị mất đi độ bền hay chất lượng. Tuy nhiên, khi lựa chọn thay mặt kính đồng hồ thì bạn nên lưu ý lựa chọn những đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ uy tín.

thay-mat-kinh-dong-ho

Và chính vì bạn thay kính mới nên chi phí sẽ cao hơn so với khi đánh bóng mặt kính. Đôi khi nếu chưa có mặt kính phù hợp với đồng hồ của bạn thì bạn sẽ mất thời gian đợt khá lâu.

Vậy, bạn nên thay mặt kính đồng hồ khi mà đồng hồ của bạn bị xước quá nặng và không thể đánh bóng được nữa. Hoặc đồng hồ của bạn được làm bởi những loại kính cứng.

Địa chỉ đánh bóng và thay mặt kính đồng hồ uy tín

Bệnh viện đồng hồ là một trong những đơn vị có dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ uy tín. Đây là đơn vị đã được thành lập hơn 5 năm nay  đã làm hài lòng nhiều khách hàng uy tín trên cả nước.

Thợ sửa chữa tại Bệnh viện đồng hồ đều được đào tạo chuyên nghiệp cùng với các thiết bị kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến chắc chắn sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn được hoàn trả lại như mới.

thay-mat-kinh-dong-ho

Với hai dịch vụ là thay kính là đánh bóng và thay kính trên mặt đồng hồ thì SHOPDONGHO.com sẽ thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ.

Xem quy trình đánh bóng đồng hồ theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ tại đây

Xem quy trình thay mặt kính đồng hồ chuẩn Thụy Sĩ tại đây

Giá cả đánh bóng và thay mặt kính tại Bệnh viện đồng hồ

Với dịch vụ sửa chữa tại Bệnh viện đồng hồ, thì sẽ căn cứ vào tình trạng của những chiếc đồng hồ khi được đem đến để có thể đưa ra giá cụ thể:

Đối với dịch vụ đánh bóng đồng hồ thì thợ sửa chữa đồng hồ sẽ căn cứ vào vết xước mà sẽ đưa ra giá sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.

Còn dịch vụ thay mặt kính đồng hồ, thì sẽ được căn cứ vào loại kính mà bạn muốn thay thì mức giá sẽ từ 600.000 VNĐ – 1.000.000VNĐ

Với những lưu ý về việc thay mặt kính đồng hồ hay đánh bóng đồng hồ trên, mong bạn sẽ có lựa chọn hợp lý cho chiếc đồng hồ của mình.

Post a Comment

Previous Post Next Post