Trending

John Harwood – Nghệ nhân chế tác đồng hồ vĩ đại với tầm nhìn về những chiếc đồng hồ tự động

John Harwood là một nhà chế tạo đồng hồ vĩ đại, với tầm nhìn sáng tạo về những chiếc đồng hồ tự động. Ông đã sáng tạo ra công nghệ đột phá cho đồng hồ tự động vào cuối thế kỷ 19, và tiếp tục ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp này. Sản phẩm của ông nổi tiếng vì tính chính xác và độ bền, và đã ghi dấu ấn không thể phai nhạt trong lịch sử chế tạo đồng hồ.

John Harwood là một nghệ nhân chế tác đồng hồ vĩ đại, với những phát minh ảnh hưởng đến cả ngành công nghiệp đồng hồ. Bài viết này chúng ta cùng tim hiểu về ông và những sáng chế được công nhận cho tới tận bây giờ.

John Harwood và Tầm Nhìn Về Một Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay Có Khả Năng Tư Lên Dây Cót

♦ Tại Isle of Man, Nhà chế tác đồng hồ người Anh John Harwood đã có tầm nhìn về một loại đồng hồ đeo tay đáng tin cậy mới có thể loại bỏ những khuyết điểm của đồng hồ hiện có vào thời điểm đó. Bụi và hơi ẩm là những thủ phạm phổ biến nhất mà ông gặp phải khi sửa chữa bộ máy đồng hồ của mình. Do đó, John Harwood đã bắt tay vào việc phát triển các cơ chế lên dây cót và cài đặt bằng tay khác nhau nằm bên trong đồng hồ để giải quyết nhu cầu mở trong hộp đựng đồng hồ cho thân lên dây cót.

♦ Sự tình cờ đã mang đến cho John Harwood ý tưởng tuyệt vời cho phát minh mang tính cách mạng của mình. Quan sát những đứa trẻ chơi trên chiếc máy cưa, ông bắt đầu hình dung ra thiết kế cơ bản của “cơ chế tự lên dây cót” huyền thoại của mình. Sử dụng động năng tích lũy để lên cót cho đồng hồ đeo tay là một ý tưởng tuyệt vời. Một loạt thử nghiệm đã lên đến đỉnh điểm là nguyên mẫu đầu tiên của một chiếc đồng hồ đeo tay tự lên dây được tạo ra từ một chiếc đồng hồ bỏ túi đã bỏ đi, không có núm lên dây và các kim được thiết lập bằng cách xoay một vòng bezel được mài, cũng được sử dụng để lên dây cho cơ chế. Một chấm đỏ, xuất hiện ở khẩu độ quay số phía trên “6” cho thấy cơ chế đang hoạt động.

♦ John Harwood đã đến Thụy Sĩ nhiều lần vì ông cảm thấy rằng chỉ ở đó, ông mới có thể tìm thấy các điều kiện kỹ thuật để hiện thực hóa phát minh của mình. Vào ngày 1 tháng 9 năm 1924, Liên đoàn Thụy Sĩ tại Berne đã trao cho ông Bằng sáng chế số 10 65 83 cho phát minh tiên phong của ông về chiếc đồng hồ đeo tay tự lên dây cót đầu tiên.

♦ Harwood Automatic hoạt động dựa trên cơ chế quả văng xoay 270° tác động vào lò xo đệm ở cả hai bên, sau đó lực lò xo sẽ giúp quả văng dao động qua lại (được gọi là búa tự động).

♦ John Harwood là một thợ đồng hồ và một nhà phát minh tài năng đặc biệt. Sự sáng tạo của ông trải dài từ một xưởng cưa chạy bằng sức gió đến một bàn tráo bài chống gian lận. Cuộc đời của ông đã bị cắt ngắn bởi một tai nạn đường bộ vào năm 1964.

Chiếc đồng hồ đầu tiên được phát minh với khả năng lên cót tự động
Chiếc đồng hồ đầu tiên được phát minh với khả năng lên cót tự động

Harwood Automatic Vươn Ra Thị Trường Quốc Tế

♦ Tại Hội chợ Thương mại Basel năm 1926, Fortis đã giới thiệu những chiếc đồng hồ đeo tay tự động được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Harwood Automatic là sản phẩm tiên phong trong lịch sử của đồng hồ đeo tay và có tác động đáng kể đến sự phát triển sau này của đồng hồ tự động.

♦ Đeo đồng hồ trên cổ tay được coi là không thích hợp của các nhà sản xuất đồng hồ vào thời điểm đó. Hoàn toàn không thể chấp nhận được việc đeo một cơ chế nhạy cảm như đồng hồ lại đeo trên một bộ phận hoạt động nhiều nhất trên cơ thể. Tuy nhiên, chính các quý cô cũng ao ước được đeo đồng hồ trên cổ tay. Nhịp sống ngày càng nhanh hơn đòi hỏi việc xem thời gian mới và Harwood Automatic là lý tưởng cho công việc này.

♦ Harwood Self-Winding Watch Co. được thành lập vào năm 1928 với tư cách là một công ty tài chính. Việc sản xuất và phân phối những mẫu đồng hồ mang cơ chế của Harwood cho thị trường quốc tế diễn ra tại nhà máy của Walter Vogt ở Grenchen. John Harwood cho rằng cách trình bày hàng hóa hấp dẫn trong các cửa hàng trang sức tốt nhất nước Anh thật tuyệt vời và được hưởng uy tín mà không hề tỏ ra kiêu ngạo.

♦ Autorist là một chiếc đồng hồ được cấp bằng sáng chế khác do John Harwood phát minh. Đồng hồ này được cung cấp năng lượng bởi các chuyển động của dây đeo đồng hồ do kết quả của việc gắn nó vào đồng hồ. Thiết kế hình chữ nhật của nó là thời trang vào thời điểm đó và điều đó sẽ hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp được cung cấp cho các đối tác thương mại bằng các tài liệu quảng cáo tinh vi đã đảm bảo cho sự thành công trên thị trường quốc tế của nó. Để đảm bảo chất lượng đồng hồ đeo tay tự động của mình, John Harwood đã phát triển thiết bị chuyên dụng đầu tiên, một “bộ lên dây đồng hồ” có thể lên dây cót 12 chiếc đồng hồ cùng một lúc.

Harwood Automatic Gặp Phải Sự Cạnh Tranh Khốc Liệt Với Oyster Perpetual

♦ “Thưa quý vị, có mặt và vắng mặt! Khi quý vị nghe đài, hãy nghĩ xem con người đã sở hữu công cụ liên lạc tuyệt vời này như thế nào. Nguồn gốc của mọi thành tựu kỹ thuật là sự tò mò và bản năng vui tươi của nhà nghiên cứu mày mò và nghiền ngẫm, và không kém phần quan trọng đó là trí tưởng tượng có tính xây dựng của nhà phát minh kỹ thuật. Và mọi người nên xấu hổ khi sử dụng những thành tựu của khoa học và kỹ thuật mà không suy nghĩ ” Trích bài phát biểu khai mạc của Albert Einstein, được truyền hình trực tiếp trên đài phát thanh nhân dịp Hội diễn Radio Quốc tế lần thứ 7 tại Berlin.

♦ Những cơ hội tuyệt vời do đài phát thanh mang lại đã cho phép một bộ phận dân số rộng hơn nhận được thông tin và tin tức trong tương lai.

♦ Động lực thúc đẩy sự bùng nổ kinh tế của những năm hai mươi là tiến bộ công nghệ đạt được kể từ đầu thế kỷ này, đã sản xuất ra nhiều loại sản phẩm tiêu dùng mới. Các quy trình sản xuất được sắp xếp hợp lý, thị trường bán hàng đình trệ và các hoạt động cho vay hào phóng của các ngân hàng đã dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 1929, được kích hoạt bởi sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào ngày 14 tháng 10 khi giá cổ phiếu sụp đổ trên thị trường chứng khoán New York. Công ty Đồng hồ Harwood mất nhà tài trợ, và sự thành công trên trường quốc tế đang phát triển của nó đột ngột dừng lại.

♦ Vào năm 1931, Harwood Automatic với cơ chế lên dây bằng búa của nó đã gặp phải sự cạnh tranh khi phát minh ra “Rotor”, một hệ thống lên dây mới được cấp bằng sáng chế, có khả năng lên cót bằng cách xoay một quả nặng liên tục 360°

♦ Trong quá trình quảng bá Rolex Oyster Perpetual, Harwood và Rolex đã trao đổi thư từ về danh tính của người phát minh ra hệ thống lên dây tự động. Một thỏa thuận đã đạt được và Rolex đã thay đổi quảng cáo của mình, như trong ví dụ bên dưới. Một bức chân dung của John Harwood đã được đưa vào các quảng cáo của Rolex. Lời xin lỗi chân thành của Rolex vào năm 1956 đã giúp John Harwood được công nhận là người phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới.

Lady Grace Drummond Đại Sứ Thương Hiệu Cho Những Phát Minh Của Harwood

♦ Vào ngày 2 tháng 7 năm 1900, một chương mới và phi thường trong ngành hàng không bắt đầu với chuyến đi đầu tiên của chiếc khí cầu đầu tiên ở Friedrichshafen, trên Hồ Constance ở Đức. Khí cầu “Bá tước Zeppelin” được đặt theo tên của Bá tước Ferdinand von Zeppelin, người đã thiết kế và chế tạo khí cầu đầy đủ chức năng đầu tiên.

♦ Chuyến đi vòng quanh thế giới năm 1929 là thành công lớn nhất trong lịch sử du lịch Zeppelin. Chuyến bay này được hoàn thành trong nhiều giai đoạn từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 năm 1929, đi về phía đông. Nơi cất cánh và điểm đến cuối cùng ở Lakehurst đã được yêu cầu bởi nhà xuất bản người Mỹ William Randolph Hearst, người đã có được quyền báo cáo độc quyền thông qua khoản đầu tư tài chính của mình vào liên doanh. Có những điểm dừng chân ở Friedrichshafen, Tokyo và Los Angeles. Lady Grace Drummond – Hay là một hành khách trong chuyến hành trình ngoạn mục của Bãi đáp 127. Với tư cách là một nhà báo, bà đã viết các bài báo hàng ngày về từng giai đoạn của chuyến đi tuyệt vời này cho đế chế truyền thông Hearst. Người phụ nữ hiện đại đeo một chiếc HARWOOD tự động trên cổ tay.

♦ Do đó, cô là đại sứ lý tưởng cho thế hệ đồng hồ đeo tay mới do FORTIS sản xuất. Sau 35 ngày, trải qua quãng đường dài 49.618 km trong 6 chặng, chỉ huy tàu bay Hugo Eckener đã hạ cánh an toàn “Bá tước Zeppelin” ở Lakehurst, New Jersey. Một tuyến xuyên Đại Tây Dương mở cửa vào năm 1930 và bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và sự cạnh tranh từ máy bay, số lượng hành khách do “Bá tước Zeppelin” vận chuyển giữa châu Âu và châu Mỹ đã tăng lên từng năm cho đến năm 1936.

Thự Sự John Harwood là một trong những nhà phát minh đáng kính cho ngành công nghiệp đồng hồ. Nếu không có những phát minh của ông, có lẽ phải chờ rất lâu sau đó mới chứng kiến một khoảnh khắc của những chiếc đồng hồ Automatic. Hi vọng bài viết được biên dịch bởi SHOPDONGHO.com sẽ thỏa lòng những anh em đeo đồng hồ chính hãng.

Post a Comment

Previous Post Next Post