Trending

Lịch sử của những chiếc đồng hồ siêu mỏng nhất thế giới

Những mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới đã có khoảng thời gian bùng nổ trên thị trường đồng hồ. Đã có những mẫu đồng hồ siêu mỏng nhất thế giới của các hãng như DW, CITIZEN,… được coi là có sáng tạo bậc nhất trong giới đồng hồ lúc bấy giờ. Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới nhé.

Lịch sử của những chiếc đồng hồ siêu mỏng nhất thế giới

Vào cuối năm của cuối thế kỷ 18, đã có sự thay đổi lớn về phong cách ăn mặc của đàn ông từ những bộ trang phục bụi bặm, có cầu kỳ đã chuyển sang phong cách gọn gàng và tối giản. Từ đó nhu cầu của những chiếc đồng hồ siêu mỏng cũng đã xuất hiện. Để đáp ứng được nhu cầu đó, các nghệ nhân chế tác đồng hồ lúc bấy giờ phải tạo ra được những chiếc đồng hồ mỏng hơn, gọn gàng hơn.

Với sự thay đổi như vậy người đầu tiên đã đáp ứng được nhu cầu và làm hài lòng những người yêu phong cách thời trang tối giản khi đó là Jean-Antoine Lepine. Để làm chiếc đồng hồ có thể  mỏng như vậy, ông đã đưa các trục và cầu nằm trên cùng mặt phẳng. Đây cũng là cuộc khởi xướng cho cuộc chạy đua của những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới sau này.

Để đáp ứng được nhu cầu đó, các nghệ nhân chế tác đồng hồ lúc bấy giờ phải tạo ra được những chiếc đồng hồ mỏng hơn, gọn gàng hơn
Để đáp ứng được nhu cầu đó, các nghệ nhân chế tác đồng hồ lúc bấy giờ phải tạo ra được những chiếc đồng hồ mỏng hơn, gọn gàng hơn

Những chiếc đồng hồ siêu mỏng nhất thế giới theo chiều dài lịch sử

♦ Vào đầu thế kỷ 20, cuộc chiến của những chiếc đồng hồ mỏng thật sự bắt đầu.

♦ Chiếc đồng hồ siêu mỏng đầu tiên trên thế giới đó chính là Mirage 145 dày 1.38 mm của hãng Jaeger-LeCoultre tại Thụy Sĩ vào những năm 1907-1960. Đây là được coi là chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới đến thời điểm hiện tại.

♦ Sau đó là những chiếc đồng hồ có cơ cấu phức tạp cũng trở lên ngày càng mỏng hơn. Nổi bật trong đó phải kể đến chiếc JLC 19 RMCCVEP có Chronograph có độ dày 3,55mm và chiếc đồng hồ BVL 362 có độ dày 3.12mm.

♦ Năm 1967, mẫu đồng hồ có chức năng lịch vạn niên Audemars Piguet 2120 có độ dày 3,95mm

♦ Vào những năm 1970-1980, sự bùng nổ của những bộ máy đồng hồ cơ siêu mỏng và cũng chính thời gian đó là sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ máy Quartz siêu mỏng, chính xác, ổn định và giá thành rẻ.

♦ Vào thế kỷ 21, tuy xu hướng đồng hồ mỏng không còn hot nhưng nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã cho ra đời những chiếc đồng hồ mỏng để phục vụ những tín đồ yêu thích đồng hồ mỏng.

Những mẫu đồng hồ siêu mỏng vào thế kỷ 21

Đồng hồ siêu mỏng của hãng DANIEL WELLINGTON (DW)

Đây là hãng đồng hồ bán chạy tại Việt Nam chỉ sau đồng hồ casio vì với mức giá phải chăng thuộc phân khúc khách hàng tầm trung. Đồng hồ của hãng có thiết kế đến mức tối giản phù hợp với nhiều người yêu đồng hồ. Đồng hồ có kích thước mỏng và không to. Sau đây là độ dày của những bộ sưu tập đồng hồ của DW

Daniel Wellington Classic, Daniel Wellington Classic Black,  Daniel Wellington Petite : 6mm

Daniel Wellington Dapper: 7mmm

Đồng hồ siêu mỏng của Tissot

Đồng hồ Tissot vẫn tiếp tục cho ra đời những chiếc đồng hồ siêu mỏng mang bộ máy ETA. Cụ thể là bộ máy ETA 2892-2 và 2892A2 có độ dày chỉ 3,6mm có hiệu quả hoạt động rất là ổn định. Giá cả của đồng hồ cũng rất phải chăng từ 5-10 triệu đồng.

Đồng hồ siêu mỏng của Tissot
Đồng hồ siêu mỏng của Tissot

Ngoài việc chú trọng những đồng hồ có thiết kế mỏng nhất, Tissot còn cho ra những chiếc đồng hồ siêu mỏng được đúc vàng khối 18k như Tissot Excellence 18K T926 và  Tissot Rose Dream Lady T914.

Đồng hồ siêu mỏng của citizen

Với thương hiệu có xuất xứ ở Nhật Bản thương hiệu Citizen, cũng những chiếc đồng hồ siêu mỏng có công nghệ  Eco-Drive có năng lượng ánh sáng nổi tiếng. Mẫu đồng hồ điển hình ta phải kể đến đó là đồng hồ Citizen Eco- Drive One  chỉ mỏng 2.98mm. Đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng và có thiết kế siêu mỏng thể hiện được kỹ thuật tỉ mỉ.

Đồng hồ siêu mỏng của Citizen
Đồng hồ siêu mỏng của Citizen

Post a Comment

Previous Post Next Post