Trending

Nhà hàng phục vụ khách nhanh chóng nhất trên toàn cầu

Nhà hàng này nổi tiếng là địa điểm phục vụ nhanh chóng nhất thế giới. Với đội ngũ nhân viên tận tâm và hiệu quả, mỗi khách hàng sẽ được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, thực đơn phong phú và đa dạng với các món ăn ăn ngon đáng thử. Nhà hàng này đáng để ghé thăm cho những ai muốn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời và thưởng thức các món ngon nhanh chóng.

MexicoỞ Karne Garibaldi, từ khi gọi món đến lúc đồ ăn được đặt ra bàn, thực khách chỉ phải đợi đúng 13,5 giây.

Thực khách check-in với giấy chứng nhận kỷ lục Guinness của nhà hàng. Ảnh: Liza Nazarenkova

Thực khách check-in với giấy chứng nhận kỷ lục Guinness của nhà hàng. Ảnh: Liza Nazarenkova

Nhà hàng Karne Garibaldi nằm ở số 1306, phố Calle Garibaldi, Guadalajara, thành phố phía tây đất nước. Từ năm 1996, nó giữ kỷ lục Guinness với danh hiệu: nơi phục vụ đồ ăn cho bàn sáu khách nhanh nhất thế giới. Thời gian khách gọi món đến khi đồ được dọn ra bàn là 13,5 giây. Trước khi được Guinness công nhận, nhà hàng đã có truyền thống phục vụ trong thời gian chỉ tính bằng giây.

Sau khi ngồi vào bàn, thực khách sẽ thấy nhân viên phục vụ có mặt ngay lập tức để nhận món. Nếu khách không có yêu cầu gì, bồi bàn sẽ mặc định thời gian phục vụ là 13,5 giây. Nếu bạn muốn thư thả uống một cốc bia lạnh và trò chuyện trước bữa ăn, hãy lên tiếng yêu cầu bồi bàn khoan đưa món theo tốc độ truyền thống.

Nhà hàng phục vụ khách nhanh nhất thế giới

Ngay cả khi Karne Garibaldi nổi tiếng và lập kỷ lục thế giới, khách đến đông, tốc độ phục vụ của đội bồi bàn vẫn không thay đổi. Video: Luisito Comunica/YouTube

Thực đơn phần lớn là món truyền thống của Mexico như thịt hầm trong nhiều tiếng. Món ăn "đinh" và được nhiều người gọi nhất là carne en su jugo gồm thịt bò thái hạt lựu hầm, thịt xông khói giòn chan nước bò hầm, ăn kèm hành tây nướng, bánh ngô tortillas và đậu rang trộn ngô.

Trước giờ mở cửa, đầu bếp đã chuẩn bị sẵn sàng. Khi khách đến, nhân viên chỉ mất thời gian lấy đồ ăn ra từ nồi, mang chúng ra từ nhà bếp và đưa đến bàn. Sau 25 năm, nhà hàng vẫn phục vụ với tốc độ khiến mọi thực khách hài lòng, điều này đòi hỏi tất cả nhân viên phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương. Đôi khi vì quá đông, một số thực khách có thể phải đợi thêm vài giây so với thời gian kỷ lục, nhưng chưa ai phải chờ quá một phút.

Một bữa chỉ khoảng 6-7 USD cho một suất carne en su jugo cỡ vừa, vài ly bia và tip Ảnh: Karne Garibaldi

Một bữa chỉ khoảng 6-7 USD cho một suất carne en su jugo cỡ vừa, vài ly bia và tip Ảnh: Karne Garibaldi

Daniel Flores, quản lý của chi nhánh lớn nhất trong sáu chi nhánh của Karne Garibaldi, nói với Vice Magazine: "Mọi thứ bắt đầu như một trò chơi giữa những người phục vụ, xem ai có thể mang thức ăn đến từng bàn nhanh nhất. Cuộc thi nhỏ đưa chúng tôi cố gắng đạt kỷ lục Guinness".

Laura Mariaud, phụ trách truyền thông của nhà hàng, trả lời trên Food & Wine: "Bồi bàn, quản lý, đầu bếp và tất cả nhân viên Karne Garibaldi chính là linh hồn của nhà hàng. Tốc độ phục vụ không chỉ phụ thuộc vào bồi bàn, đó là công sức của mọi người. Chúng tôi luôn đào tạo nhân viên bồi bàn làm việc hiệu quả, nhưng đằng sau đó là cả quá trình chuẩn bị đồ ăn cho phép tốc độ phục vụ nhanh chóng".

Nhân viên nhà hàng không chỉ phục vụ nhanh mà còn được nhiều thực khách đánh giá là chu đáo. Nếu thấy cốc rỗng trên bàn, họ sẽ nhanh chóng hỏi han liệu khách có muốn dùng thêm đồ uống gì không. Bánh ngô, đậu, sốt salsa... hết sẽ nhanh chóng được phục vụ thêm mà không cần khách lên tiếng.

Người lần đầu đến Karne Garibaldi sẽ nhận thấy nhà hàng này không hề đông khách du lịch, dù nó rất nổi tiếng với danh hiệu Guinness. Phần lớn khách quen là người địa phương, nhân viên chỉ nói tiếng Anh vừa đủ nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn khi giao tiếp.

"Hãy nhớ rằng bạn đang ở Mexico, mọi người sẽ nói tiếng Tây Ban Nha. Bữa ăn ngon sẽ mở ra những cuộc chuyện trò gần gũi", Mary Jo, blogger du lịch Mỹ, tiết lộ về nhà hàng yêu thích của cô ở Guadalajara.

Một số nhà hàng trên thế giới đã cố gắng phá kỷ lục của Karne Garibaldi trong nhiều năm, nhưng đến nay chưa nơi nào thành công. Ảnh: Mike Arce

Một số nhà hàng trên thế giới đã cố gắng phá kỷ lục của Karne Garibaldi trong nhiều năm, nhưng đến nay chưa nơi nào thành công. Ảnh: Mike Arce

Anh Minh (Theo Vice Magazine)

Post a Comment

Previous Post Next Post