Trending

Giải đáp chính xác có nên đeo đồng hồ khi chơi thể thao

Chủ đề đeo đồng hồ khi chơi thể thao vẫn gây nhiều tranh cãi và bàn tán. Chín người mười ý, ai cũng có những lập luận và quan điểm riêng. Vậy đâu là câu trả lời chính xác? Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tầm quan trọng của đeo đồng hồ khi chơi thể thao

Việc theo dõi thời gian trong thể thao là rất quan trọng vì nó có thể quyết định đến thành tích, mức độ tiêu hao năng lượng cũng như quản lý các hoạt động, sự kiện trong ngày. Và đồng hồ có thể làm được việc này rất chính xác, thuận tiện, nhanh chóng ngay trên cổ tay của bạn.

Với đồng hồ thông minh, người đeo có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe liên quan đến tập luyện như: đo nhịp tim, đo cự ly, vận tốc, quãng đường …và thông báo trên màn hình kỹ thuật số. Việc này giúp người dùng hạn chế được những rủi ro về sức khỏe cũng như thiết lập một chế độ tập luyện phù hợp.

Trong khi đó, đồng hồ truyền thống đem tới mức chống nước rất tốt (lên tới 20ATM, 30ATM hay thậm chí là 50ATM), phù hợp ngay cả khi đi bơi hay lặn. Đặc biệt, khả năng chống sốc của cũng được đánh giá cao hơn so với đồng hồ thông minh. Vì vậy, bạn cũng không cần lo lắng về bộ máy, linh kiện sẽ bị dịch chuyển hay hỏng hóc khi chơi các môn thể thao cường độ cao.

Cuối cùng, việc đeo đồng hồ khi chơi thể thao còn giúp cho chúng ta thể hiện được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp cũng như phong cách cá nhân. Nếu để ý, hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Omega, Hublot, Rolex, Tissot,… là nhà tài trợ chính thức cho các giải đấu thể thao lớn và không hiếm những vận động viên sử dụng đồng hồ khi tham gia thi đấu chính thức. Vì vậy, chắc chắn việc đeo đồng hồ khi chơi thể thao là không sai, điều quan trọng là bạn đeo đồng hồ gì và có phù hợp hay không.

Giai dap chinh xac co nen deo dong ho khi choi the thao 1
Việc đeo đồng hồ khi chơi thể thao còn giúp cho chúng ta thể hiện được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp cũng như phong cách cá nhân

Mặt hạn chế của đeo đồng hồ khi chơi thể thao

Những mẫu đồng hồ cơ được sản xuất chuyên biệt cho các môn thể thao thường khá to và dày. Điều này giúp bạn có khả năng chống nước, chống sốc tốt nhưng có thể gây nặng nề và bí bách trên cổ tay. Để hạn chế vấn đề này, người đeo nên chọn một cỗ máy vừa vặn, không bị lỏng dây.

Những mẫu đồng hồ thông minh có khả năng thông báo cho chúng ta rất nhiều chỉ số quan trọng về sức khỏe khi chơi thể thao nhưng chúng lại không có khả năng chống nước tốt, khả năng chống sốc, va chạm thấp nên nếu va chạm mạnh có thể dẫn đến hỏng hóc màn hình. Cách khắc phục là bạn nên sử dụng dòng đồng hồ này cho những môn thể thao nhẹ nhàng như chạy bộ, đạp xe,… thì sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, khi chơi thể thao, cơ thể bạn sẽ toát rất nhiều mồ hôi, nếu sử dụng dây đeo có chất liệu là da thì về lâu dài sẽ không bền, nhanh nứt và có mùi hôi khó chịu. Bạn nên chọn đồng hồ dây đeo bằng kim loại, silicon thì sẽ an toàn hơn.

Giai dap chinh xac co nen deo dong ho khi choi the thao 2
Những mẫu đồng hồ cơ được sản xuất chuyên biệt cho các môn thể thao thường khá to và dày

Cách chọn đeo đồng hồ khi chơi thể thao

Đầu tiên, bạn cần xác định mình sẽ chơi môn thể thao gì là chủ yếu, có vận động mạnh và thường xuyên xảy ra va chạm hay không. Ví dụ: đá bóng, tennis, golf, chạy bộ, đạp xe,…thường có cường độ vận động cao nên việc đeo đồng hồ bình thường sẽ gặp nhiều rủi ro như bị sốc, nứt vỡ, móp méo khi va chạm mạnh. Ngoài ra, chọn đồng hồ không phù hợp còn khiến người đeo cảm thấy vướng víu và bất tiện khi chơi thể thao.

Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu kỹ về công dụng của đồng hồ với các bộ môn thể thao. Hiện nay, đồng hồ thông minh có vẻ như được lựa chọn đeo nhiều hơn là các mẫu đồng hồ truyền thống. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có một chức năng khác nhau và người dùng phải phân biệt được trước khi quyết định chọn mua.

Giai dap chinh xac co nen deo dong ho khi choi the thao 3
Bạn phải tìm hiểu kỹ về công dụng của đồng hồ với các bộ môn thể thao

Vậy là bạn đã biết có nên đeo đồng hồ khi chơi thể thao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để SHOPDONGHO.com giải đáp thắc mắc nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post