Trending

Thay Pin Đồng Hồ Đeo Tay Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TpHCM

Sau một thời gian sử dụng, đồng hồ Quartz sẽ dần hết năng lượng dẫn đến đồng hồ không chạy. Nhưng trên thị trường có quá nhiều nơi thay pin, và cũng có rất nhiều loại pin, Vậy thay thế pin ở đâu để đảm bảo tiêu chuẩn, thay pin chính hãng và được bảo hành. Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín tại TpHCM nhé

Điểm mặt một số loại pin đồng hồ đeo tay phổ biến

Alkaline (Pin Kiềm)

Trong số các loại pin đồng hồ thông thường thì pin kiềm có chi phí ít tốn kém nhất. Pin alkaline 1,5 volt thường là pin được sử dụng trong đồng hồ giá rẻ. Alkaline không phải đươc sử dụng quá phổ biến nhưng cũng không quá lạ, vẫn là viên pin dạng cúc áo vì kích thước và hình dạng của nó. Thời lượng pin sẽ dao động dưới 1 năm. Khi bạn thay phải pin Kiềm, bạn có thể gặp phải điện áp không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của chiếc đồng hồ của bạn.

Pin Alkaline chỉ được sử dụng ở những dòng đồng hồ fake
Pin Alkaline chỉ được sử dụng ở những dòng đồng hồ fake

Lithium

Pin lithium là nhỏ nhưng khá khỏe, với công suất 3 volts – và tuổi thọ lên đến một thập kỷ khi được sử dụng trong một chiếc đồng hồ xả thấp. Mặc dù nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của nó, pin lithium cũng có thể được sử dụng trong một chiếc đồng hồ với đèn hoặc các tính năng tiết kiệm năng lượng khác.

Pin Lithium được sử dụng phổ biến ở các dòng đồng hồ <a href=casio Gshock" width="680" height="486" srcset="https://cdn.cloud-img.online/2023/08/1693317797_312_Cai-tao-can-nha-pho-thanh-can-ho-mini-cho.png 700w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2018/11/Pin-lithium-1-600x429.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2018/11/Pin-lithium-1-300x214.jpg 300w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://cdn.cloud-img.online/2023/08/1693317797_312_Cai-tao-can-nha-pho-thanh-can-ho-mini-cho.png"/>
Pin Lithium được sử dụng phổ biến ở các dòng đồng hồ Casio Gshock

Mercury (thủy ngân)

Pin đồng hồ thủy ngân, thường có công suất nhỏ hơn lithium 1,36 volt với độ bền tương đương với pin kiềm nhưng với điện áp phù hợp hơn. Tuy nhiên, thủy ngân như một nguyên tố có độc tính cao, vì vậy hãy chắc chắn vứt bỏ pin đã qua sử dụng một cách an toàn. Ở một số quốc giá, pin thủy ngân đã bị cấm hoàn toàn.

Xem thêm các dịch vụ thay mặt kính đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Silver Oxide (Oxit bạc)

Pin oxit bạc là loại phổ biến nhất. Nó thường nhỏ hơn thủy ngân và kéo dài khoảng một nửa. Điện áp 1,62 volt, và rất ổn định giống như pin thủy ngân giúp đồng hồ chạy ổn định. Tỷ lệ năng lượng – trọng lượng cao của nó có nghĩa là pin sẽ kéo dài trong một thời gian dài; Tuy nhiên, chất liệu bạc làm cho pin oxit bạc đắt tiền để sản xuất.

Pin Silver Oxide được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Pin Silver Oxide được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Pin năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành dòng điện và tích vào pin thông qua mặt đồng hồ, vì vậy theo nguyên lý bạn không bao giờ phải thay pin, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng dòng pin sạc này sẽ bị chai và nên thay thế. Ngoài ra, pin mặt trời không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào được tìm thấy trong pin thông thường, vì vậy việc thải bỏ không phải là mối quan tâm.

Pin Sạc đồng hồ năng lượng ánh sáng
Pin Sạc đồng hồ năng lượng ánh sáng

Pin SEIKO Kinetic

Là một dòng đồng hồ chứng tỏ sự sáng tạo của thương hiệu Seiko đến từ Nhật Bản. Pin Seiko Kinetic được nạp điện thông qua cơ chế cử động của cổ tay, quả văng chuyển động tạo ra năng lượng, biến đổi thành dòng điện và được tích trữ trong viên pin. Theo nguyên lý đây cũng là dòng pin sạc vì vậy sau một thời gian sử dụng dòng pin sạc này sẽ bị chai và nên thay thế

Thay pin đồng hồ đeo tay thành phố Hồ Chí Minh tại các cơ sở không uy tín

Với đa dạng các loại pin trên thị trường, rất có thể sẽ làm bạn bị nhầm và đôi khi bị cố tình thay nhầm những dòng pin không đủ tiêu chuẩn và không đủ chất lượng.

Thay dòng pin không đúng chủng loại

Đặc thù của mỗi thương hiệu đến từ các quốc gia khác nhau đều có dòng pin riêng biệt dành cho đồng hồ. Với các thương hiệu phổ biến đến từ Nhật, Thụy Sĩ..

 • Với đồng hồ từ Nhật sẽ có một số thương hiệu như: Pin Maxcel, Pin Panasonic
 • Với đồng hồ từ Thụy Sĩ sẽ phổ biến với pin Renata
 • Với đồng hồ từ Mĩ sẽ thường sử dụng pin Energizer
Pin Renata, dòng pin thụy sĩ được sử dụng phổ biến
Pin Renata, dòng pin thụy sĩ được sử dụng phổ biến

Việc thay pin lẫn lộn giữa các thương hiệu và các dòng pin cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và độ ổn định của máy móc.

Thay pin không đúng tiêu chuẩn

Trong khi các dòng pin hiện nay thường sử dụng là pin Lithium và pin Silver Oxit, nếu các bạn thay tại địa chỉ không uy tín rất có thể sẽ thành pin Kiềm ảnh hưởng lớn tới độ ổn định, tuổi thọ của máy đồng hồ

Thay pin không đúng tiêu chuẩn thời gian

Chúng ta sẽ thấy những viên pin sẽ hết dần năng lượng cho dù không sử dụng đến, vì vậy nếu thay pin đã để quá lâu, việc chỉ sử dụng được một vài tháng thậm chí là không đến hoàn toàn có thể xảy ra.

Đâu là địa chỉ thay pin đồng hồ TPHCM uy tín chuyên nghiệp

SHOPDONGHO.com được thành lập từ những năm 2001, và hiện tại đã có mặt tại số 109 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1 sẽ là một trong những địa chỉ uy tín tại Tp HCM.

 • Thay pin đồng hồ lấy ngay trong 15 phút
 • Vệ sinh dây vỏ đồng hồ miễn phí
 • Pin đạt tiêu chuẩn, cam kết thời gian sử dụng
 • 8 bước quy trình thay pin đạt chuẩn Quốc Tế
 • Kiểm tra độ chống nước bằng máy chuyên dụng
 • Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Thụy Sĩ
 • Đội ngũ kỹ thuật được chuyên nghiệp và bài bản
 • Bảo hành lên đến 18 tháng thay pin

Tham khảo quy trình thay pin đồng hồ tại SHOPDONGHO.com.

Chat ngay với SHOPDONGHO.com, hoặc liên hệ tới hotline tại cơ sở Tp HCM 0972.109.109 nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về mẫu đồng hồ pin mà mình đang sử dụng. Và đừng quên ghé qua ngay 1 trong 3 cơ sở dưới đây nếu có nhu cầu sửa đồng hồ HCM nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post